Học sinh Đồng Tháp đạt giải Nhất sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Học sinh tiểu học Đồng Tháp đạt giải Nhất và bốn giải Ba tại Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2022 - 2023.
Học sinh Đồng Tháp đạt giải Nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" với tác phẩm “Máy ép bọc nilon thành tranh nghệ thuật”.
Học sinh Đồng Tháp đạt giải Nhất sân chơi "Ý tưởng trẻ thơ" với tác phẩm “Máy ép bọc nilon thành tranh nghệ thuật”.

Ngày 24/2, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) tổ chức vòng chung kết và Lễ trao giải “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” - “Hãy là nhà phát minh tí hon”.

Học sinh Đồng Tháp đạt giải Nhất sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”  ảnh 1
Tác phẩm “Bệnh viện tổ ong Honda điều chế nọc độc ong mật, điều trị bệnh ung thư” và tác phẩm “Cào cào Honda dò tìm và tháo, gỡ bom mìn còn sót dưới đất an toàn” đạt giải Ba.

Vượt qua 580.000 ý tưởng của học sinh cấp Tiểu học trên toàn quốc, em Đặng Phương Bảo, lớp 5/1, Trường Tiểu học Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh đạt giải Nhất với tác phẩm “Máy ép bọc nilon thành tranh nghệ thuật”.

Đồng Tháp còn có 4 tác phẩm đạt giải Ba, trong đó Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Sa Đéc đạt 2 giải Ba với các tác phẩm “Máy điều hòa nhiệt độ trái đất” của em Quan Nhất Duy, lớp 4/2 và tác phẩm “Máy che nắng, tránh mưa cho nông dân” của em Huỳnh Ngọc Kim Xuyến, lớp 3/4.

Học sinh Đồng Tháp đạt giải Nhất sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”  ảnh 2
Đồng Tháp phát động sân chơi năm học 2022 - 2023.

Theo thể lệ sân chơi, bằng cách quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và niềm vui, sau đó vẽ tranh để thể hiện ý tưởng của mình.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy các hoạt động giáo dục, trải nghiệm, các câu lạc bộ sáng tạo trong nhà trường, tăng cường hoạt động giáo dục STEM, STEAM cấp Tiểu học và triển khai tốt, hiệu quả Chương trình GDPT 2018 của Giáo dục Tiểu học Đồng Tháp.