Học sinh Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học sinh Trường Tiểu học An Thạnh 2 (Đồng Tháp) vừa giành giải nhất trong cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm nay.
em Diệp Bùi Minh Nhật (thứ 2 bên phải sang) đạt giải Nhất Cuộc thi.
em Diệp Bùi Minh Nhật (thứ 2 bên phải sang) đạt giải Nhất Cuộc thi.

Một học sinh tại Trường Tiểu học An Thạnh 2 (TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) vừa giành được giải nhất trong cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm nay. Đây là năm thứ 7 liên tiếp học sinh của Trường An Thạnh 2 đạt giải cuộc thi và là lần thứ 6 đạt giải nhất.

Theo đó học sinh Diệp Bùi Minh Nhật, lớp 4A1, đã đạt giải nhất cuộc thi với tác phẩm “Ô tô hút nhiệt từ hiệu ứng nhà kính, tái tạo chúng thành năng lượng làm mát các tòa nhà”.

Ngoài ra em Lê Nguyễn Gia An, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Sa Đéc cũng đạt giải khuyến khích cuộc thi.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota được tổ chức hàng năm với mục đích giúp cho học sinh trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện tài năng của mình, đồng thời tăng cường nhận thức của các em về môi trường và phát triển bền vững.

Đây không chỉ là sân chơi để học sinh được thể hiện sức sáng tạo, những ước mơ của mình về những phương tiện giao thông hiện đại và an toàn, mà còn là thông điệp của các em về một môi trường giao thông an toàn, hiện đại,… Trong những năm qua, học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp luôn có mặt trong cuộc thi này và đạt nhiều giải cao.

Học sinh Đồng Tháp đạt giải nhất cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota ảnh 1
Tác phẩm “Ô tô hút nhiệt từ hiệu ứng nhà kính, tái tạo chúng thành năng lượng làm mát các tòa nhà” của em Diệp Bùi Minh Nhật, lớp 4A1, Trường Tiểu học An Thạnh 2, thành phố Hồng Ngự đạt giải nhất.

Theo bà Ngô Thuý Anh, Trưởng Phòng GD Mầm non - Tiểu học (Sở GD&ĐT Đồng Tháp), việc Minh Nhật giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi này không chỉ là thành tích đáng khen của cá nhân em mà còn là niềm tự hào cho cộng đồng học sinh Đồng Tháp. Điều này cũng khẳng định được năng lực và tiềm năng hội hoạ, sáng tạo của học sinh tỉnh, tạo động lực cho các em học tập và phát triển sự nghiệp tương lai.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” ngày càng được sự thu hút, quan tâm của các trường tiểu học, cán bộ quản lí, giáo viên, cha mẹ học sinh, nhất là sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh tiểu học Đất Sen hồng.

Cuộc thi cũng góp phần phát động phong trào học tập, sáng tạo, phát triển ý thức khoa học, kĩ thuật, thẩm mĩ, năng lực và phẩm chất, nâng cao hiệu quả giáo dục STEM, STEAM cho học sinh tiểu học, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.