Học sinh của 2 trường tại TPHCM nghỉ học vào ngày mai (27/11)

GD&TĐ -Mới đây, trên trang fanpage của Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TPHCM) đăng tải thông báo, học sinh toàn trường được nghỉ học đến hết ngày 27/11 và bắt đầu đi học trở lại vào ngày 28/11 vì lý do nhà trường phải khắc phục sự cố cây xanh và cột điện ngã trong sân trường.
Cây cổ thụ bật gốc đổ trong sân trường THPT Hoàng Hoa Thám vào chiều 26/11. Ảnh: fanpage của trường
Cây cổ thụ bật gốc đổ trong sân trường THPT Hoàng Hoa Thám vào chiều 26/11. Ảnh: fanpage của trường

Qua trao đổi với lãnh đạo nhà trường được biết, vào chiều 26/11, cây cổ thụ trong sân trường bất ngờ ngã kéo theo cột điện ngã gãy làm đôi khiến toàn bộ hệ thống dây điện của trường bị hư hỏng.

Học sinh của 2 trường tại TPHCM nghỉ học vào ngày mai (27/11) ảnh 1
 Cột điện  ngã gãy đôi trong sân Trường THPT Hoàng Hoa Thám Ảnh: fanpage Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trường đã báo ngay với Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM để xin ý kiến chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai (27/11) để nhà trường tập trung dọn dẹp cây xanh bị đổ cũng như thông báo cho Điện lực Bình Thạnh để khắc phục sự cố về điện. Hiện trường có khoảng 2.400 học sinh.

Học sinh của 2 trường tại TPHCM nghỉ học vào ngày mai (27/11) ảnh 2
 Fanpage của Trường đăng thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày mai, 27/11
Học sinh của 2 trường tại TPHCM nghỉ học vào ngày mai (27/11) ảnh 3
 Cuối giờ chiều ngày 26/11, nước trong sân Trường MN Tuổi Thơ (quận 8) vẫn còn chưa rút hết

Tại quận 8, với lý do do trường Mầm non Tuổi thơ (phường 5) nước chưa thoát hết nên lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận 8 đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT và được đống ý cho gần 400 học sinh của Trường MN Tuổi thơ nghỉ học đến hết ngày mai (27/11) để nhà trường tiếp tục khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.