Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao Cuộc thi Olympic Toán và KH quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Học sinh quận Ba Đình tham gia Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 đạt giải với thứ hạng cao, trong đó có 1 huy chương Vàng.
Đoàn quận Ba Đình với 6 học sinh và 1 cô giáo tham dự Cuộc thi.
Đoàn quận Ba Đình với 6 học sinh và 1 cô giáo tham dự Cuộc thi.

Sáng 30/12, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) thông tin, Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Philippines từ ngày 27 - 30/12/2022. Nhận chỉ đạo từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội, quận Ba Đình đã thành lập đoàn 1 giáo viên và 6 học sinh tham dự.

Theo đó, có 6 học sinh giỏi (HSG) quận Ba Đình tham dự đến từ các trường: Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Thành Công A, THCS Giảng Võ và THCS Thành Công.

Kết quả, 6/6 học sinh của đoàn Ba Đình đều đạt giải và có thứ hạng cao.

Cụ thể với môn Toán: Dương Hoàng Lâm, lớp 5A3 Tiểu học Hoàng Diệu đạt huy chương Vàng và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 5; Lê Bảo Nam học sinh 5A4 trường Tiểu học Thành Công A đạt Huy chương Đồng và danh hiệu The 1st Runner Up dành cho học sinh có điểm cao thứ hai của khối 5; Trần Minh Quân học sinh lớp 5A8 trường Tiểu học Hoàng Diệu đạt huy chương Đồng và danh hiệu The 2nd Runner Up của khối 5; Lương Minh Nam lớp 7A6 trường THCS Giảng Võ đạt huy chương Bạc và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 7.

Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao Cuộc thi Olympic Toán và KH quốc tế ảnh 1

Đoàn học sinh quận Ba Đình tham dự cuộc thi.

Với môn Khoa học: Dương Hoàng Lâm lớp 5A3 trường Tiểu học Hoàng Diệu đạt Huy chương Đồng và The 1st Runner Up của khối 5; Lại Thái An lớp 7A3 Trường THCS Thành Công đạt Huy chương Đồng và Champion khối 7; Đỗ Nhật Minh lớp 7A3 Trường THCS Thành Công đạt huy chương Đồng và The 2nd Runner Up của khối 7.

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học được tổ chức bởi Tổ chức Global League of Winner, Inc có 110 thí sinh từ các quốc gia Đông Nam Á tham dự. Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận với chương trình Toán và Khoa học quốc tế.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, học sinh dự thi được vận dụng tiếng Anh để làm bài thi và giao lưu với bạn bè quốc tế. Bài thi năm nay có nhiều nội dung khoa học gắn liền với cuộc sống, hướng học sinh tới giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris

Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao khó khăn nhất.