Học sinh ăn kẹo bị nhập viện, tiệm tạp hóa tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các học sinh ăn kẹo mua từ tiệm tạp hóa trước cổng trường đã phải nhập viện.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cửa hàng tạp hoạt tạm dừng hoạt động.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cửa hàng tạp hoạt tạm dừng hoạt động.

Ngày 28/4, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Đồng Xoài (Bình Phước) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tiệm tạp hóa, vì liên quan đến vụ 8 học sinh phải nhập viện sau khi ăn kẹo của cửa hàng này bán.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh tạp hóa không cung cấp được các giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh tạp hóa tạm dừng hoạt động, đến khi thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước, về an toàn thực phẩm mới được hoạt động trở lại.

Đồng thời, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu các loại bánh kẹo để mang về kiểm tra. Như đã đưa tin, toàn bộ những học sinh nhập viện sức khỏe đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Trước đó, ngày 26/4, một học sinh lớp 4, Trường tiểu học Tân Thành (TP Đồng Xoài), đã mua một gói kẹo tại cửa hàng tạp hóa trước cổng trường. Sau đó, em học sinh mang vào lớp và chia cho các bạn cùng ăn.

Sau khi ăn, 8 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như sốt, đau bụng, đau đầu, nôn ói.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.