Hoảng hồn khi phát hiện cá sấu trong ao tôm

GD&TĐ - Một con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m đột ngột xuất hiện trong ao tôm của một nông dân ở xã Phú Hưng (huyện Cái Nước, Cà Mau) khiến người dân một phen kinh hoàng.
Con cá sấu trọng lượng 17kg, dài hơn 1m người dân bắt được
Con cá sấu trọng lượng 17kg, dài hơn 1m người dân bắt được

Sáng 6/12, ông Nguyễn Mười - Bí thư Đảng ủy xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau), xác nhận: Người dân vừa bắt được con cá sấu trong vuông tôm của một hộ dân nuôi tôm trên địa bàn.

Hộ dân bắt được con cá sấu là ông Hà Thanh Tém (ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước). Được biết, con cá sấu ông Tém bắt được đã bán cho người khác và bị xẻ thịt.

Trước đó, sáng 5/12, gia đình ông Tém phát hiện con cá sấu nổi trong vuông tôm. “Tính đâu khúc gỗ, tôi bơi xuồng đến gần xem mới tá hỏa khi biết đó là cá sấu”, ông Tém nói.

Hàng chục người sau đó được ông Tém huy động dùng chài vây bắt cá, nhưng do vuông tôm rộng, nước sâu nên không bắt được.

Đến tối cùng ngày, con cá sấu chui vào đám bồn bồn trong vuông nuôi tôm ẩn nấp nên ông Tém dùng chài lưới bắt cá chài và bắt được. Con cá sấu có trọng lượng 17kg, dài hơn 1m.

Ngay khi ông Tém bắt được cá sấu, người dân trong vùng xôn xao, lo lắng không biết còn con nào nữa không nên họ cấm con em mình tắm sông.

Cũng theo ông Mười, khu vực nhà ông Tém không có hộ nào nuôi cá sấu. Vì vậy, có khả năng con cá sấu từ nơi khác đến.

Gần hai năm trước, anh Nguyễn Văn Dự (xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) cũng bắt được con cá sấu dài 2,2 m, nặng 50 kg trong vuông tôm nhà mình.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.