Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục gặp khó với yêu cầu của VPF

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mới đây, VPF đã ra công văn yêu cầu Hoàng Anh Gia Lai tuân thủ các quy định, không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ va chạm quyền lợi với giải đấu.

Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục gặp khó với yêu cầu của VPF về nhà tài trợ.
Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục gặp khó với yêu cầu của VPF về nhà tài trợ.

Trong công văn gửi Hoàng Anh Gia Lai, VPF khẳng định: "VPF đã ghi nhận đề đạt và mong muốn của Hoàng Anh Gia Lai trong vấn đề khai thác ngành hàng thuộc khuôn khổ V-League 2023.

Công ty VPF đã trao đổi với nhà tài trợ chính của giải bóng đá V-League 2023 về những đề đạt của của CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Nhà tài trợ chính khẳng định luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá V-League từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

Như vậy, VPF đã có những thông báo rất rõ ràng, cụ thể với Hoàng Anh Gia Lai về việc không được phép va chạm quyền lợi với nhà tài trợ chính của giải đấu.

Công ty VPF luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai. Công ty VPF cũng có sứ mệnh đưa Giải bóng đá Vô địch quốc gia cũng như các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp.

Điều lệ Giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Cùng các văn bản liên quan khác, Công ty VPF đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18/1/2023.

Trước đó, VPF đã ra công văn số 16 (ngày 18/1) cấm Hoàng Anh Gia Lai sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới mà họ vừa công bố hôm 15/1. Vì nhà tài trợ của Hoàng Anh Gia Lai có ngành hàng nước tăng lực trùng với ngành hàng độc quyền là nước tăng lực của V.League 2023.

Tuy nhiên, VPF cũng sẵn sàng tìm phương án giải quyết với Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều khả năng VPF sẽ hướng dẫn đội bóng phố Núi cách khai thác thương mại cụ thể để tránh xung đột lợi ích giữa nhà tài trợ của giải đấu và nhà tại trợ của Hoàng Anh Gia Lai.

Hiện chưa rõ phản ứng của Hoàng Anh Gia Lai thế nào, tuy nhiên đội bóng này vẫn đang sẵn sàng cho trận mở màn V-League 2023, bất chấp việc trước đó bầu Đức dọa bỏ giải nếu VPF "tuýt còi".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ