Hoãn xử vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre vì vắng mặt nhân chứng

Ngày 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án “giết người” đối với Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy công an, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) ra xét xử.
Hoãn xử vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre vì vắng mặt nhân chứng

Tại phiên xét xử HĐXX cho biết Trương Thành Chí (Trúc) là một nhân chứng, một mắt xích quan trọng trong vụ án nên việc có mặt Chí là cần thiết. Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhân chứng quan trọng là Chí.

Cùng quan điểm, vị luật sư đại diện cho Vinh cũng đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX đã thông báo do Chí vắng mặt vì bị tạm giam. Vinh cũng đề nghị được hoãn phiên tòa vì cần đối chất với Chí. Việc vắng mặt của Chí ảnh hưởng đến quá trình xét xử nên quyết định hoãn phiên tòa để đưa ra xét xử vào một ngày khác.

Theo tin tức từ cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó trạm CSGT Suối Tre) rủ bạn bè, trong đó có Trương Thành Chí (Trúc) đi nhậu. Sau khi nhậu xong, nhóm của Sơn vào quán H.L (TX. Long Khánh) hát karaoke thì gặp nhóm bạn của đại úy Ngô Văn Vinh cũng hát ở đây.

Khi nghe có Sơn, Vinh cùng Phạm Lê Ngọc Long (cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) qua chào xã giao. Vinh ngồi cạnh Chí và hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”. Chí liền nói: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói ê thằng Vinh không mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa ?”.

Nghe vậy, Vinh liền đưa ly mời Chí uống thì bị Chí dùng ly bia đập thẳng vào mặt, trúng sống mũi khiến Vinh bị chảy máu. Thấy vậy, mọi người can ngăn và bỏ ra ngoài, chỉ còn mình Vinh trong phòng.

Lát sau, Sơn và Long quay vào phòng thì Vinh nói với Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Sơn nói lại: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi”. Nghe vậy, Vinh đấm vào cổ anh Sơn một cái thì Long lại vào can ngăn và kéo Sơn ra ngoài.

Vụ nổ súng ở trạm Suối Tre: Hoãn phiên xử vì vắng nhân chứng - Ảnh 1 Phiên xử bị hoãn vì vắng nhân chứng Trương Thành Chí.

Sau vụ xô xát, Vinh bỏ về cơ quan (thị xã Long Khánh), lên phòng tập thể (lầu 2) lấy khẩu súng K59 do đơn vị cấp làm nhiệm vụ, rồi đi xuống lầu 1.

Khi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn, Vinh đập cửa thì anh Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ bên trong ra mở cửa. Vinh nói với Lâm điện thoại kêu Sơn về gấp nhưng Lâm không gọi mà giả vờ bấm số nhắn tin cho Sơn biết sự việc và khuyên không nên về đơn vị.

Đến 17h cùng ngày, anh Sơn cùng nhóm bạn về đến cơ quan. Lâm liền can ngăn nhưng Sơn vẫn lên phòng nghỉ. Thấy Vinh, anh Sơn bước đến và nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi?”. Rồi dùng tay đấm 3 cái vào mặt, vào đầu Vinh.

Vinh lấy khẩu súng ra thì Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, trong đó có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú.

Lúc này, Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Vinh bắn thêm 4 phát, 2 phát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người anh Sơn làm anh Sơn gục xuống nền nhà. Lâm xông vào chụp tay anh Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa nhưng không trúng ai.

Sau đó, Chí lấy khẩu súng rớt dưới nền nhà giao nộp cho cán bộ Trạm CSGT Suối Tre. Sơn được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 19h40 cùng ngày đã tử vong.

Trước đó Vinh bị truy tố về tội “giết người trong trạng thái bị kích động mạnh” và vào ngày 26/8/2014 TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án ra xét xử.

Chiều cùng ngày sau khi đọc bản luận tội thì VKSND đề nghị mức án 24-30 tháng tù giam. Nhưng sau khi nghị án, HĐXX thông báo quyết định hoãn phiên tòa vì qua tranh luận có dấu hiệu tội giết người nên trả hồ sơ cho Viện KSND điều tra bổ sung.

Theo Người đưa tin

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ