Hoàn thành phun thuốc diệt muỗi tại các trường học trước Ngày khai giảng

GD&TĐ - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống sốt xuất huyết mới được tổ chức ngày 24/8.

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và thành phố vào cuộc quyết liệt, tuyên truyền về trung tâm ổ dịch, tuyên truyền người dân ý thức chấp hành diệt bọ gậy, kiểm tra dụng cụ chứa nước trong toàn bộ khuôn viên gia đình, cọ rửa các dụng cụ có lăng quăng, bọ gậy.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đặc biệt là lãnh đạo chủ chốt các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn cần phổ biến, tuyên truyền đến từng tổ dân phố, thôn, xóm, bí thư các chi bộ, trên cơ sở đó tuyên truyền đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức tự giác vệ sinh triệt để môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy không để phát sinh mầm mống bệnh.

Cùng với đó, cần tăng cường tuyên truyền tại khu vực các công trường xây dựng, công trình lán trại của công nhân, người lao động, tại các trường đại học, các trường phổ thông các cấp để người lao động, sinh viên, học sinh nâng cao ý thức tham gia vệ sinh triệt để môi trường, phòng chống sốt xuất huyết...

Đến trước ngày 5/9, tập trung phun thuốc cho 2.669 trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo khác... Ngoài ra, tổng hợp nhu cầu kinh phí phát sinh, báo cáo UBND Thành phố bổ sung kịp thời, không để thiếu kinh phí phục vụ phòng chống dịch...

Cuối giờ chiều 25/8, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thuộc Bộ Y tế, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, tại Hà Nội đã ghi nhận gần 20.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 ca tử vong.

Dù số ca mắc có xu hướng giảm tại các điểm nóng như quận Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, nhưng lại tăng nhẹ tại một số huyện như Thanh Trì, Thanh Oai, Phú Xuyên…

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã cử 20 cán bộ chuyên môn điều tra dịch tễ tại ba điểm nóng về sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội, kết quả xét nghiệm hơn 700 mẫu cho thấy, không có dấu hiệu biến đổi gen của vi rút sốt xuất huyết so với những năm trước.

Ngày 25/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban tình hình dịch bệnh và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết với lãnh đạo mặt trận 30 quận, huyện, thị xã.

Theo Chinhphu.vn/Hà Nội Mới

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ