Hoài Linh xót xa trước thu nhập của nghệ sĩ hài

Do đó, nam danh hài cùng các anh em đồng nghiệp vừa đứng ra thành lập câu lạc bộ nghệ sĩ hài, chính thức diễn vào ngày mùng 1 Tết.
Nghệ sĩ Hoài Linh khởi xướng cũng như đảm nhận vai trò chủ nhiệm của câu lạc bộ.
Nghệ sĩ Hoài Linh khởi xướng cũng như đảm nhận vai trò chủ nhiệm của câu lạc bộ.

Chiều 12/2, câu lạc bộ nghệ sĩ hài do nghệ sĩ Hoài Linh khởi xướng cũng như đảm nhận vai trò chủ nhiệm đã ra mắt. Tại buổi gặp gỡ truyền thông, anh chia sẻ từ xưa đến nay, vấn đề kinh tế dù hơi tế nhị, nhưng cũng là điều bức xúc cho nghiều anh em nghệ sĩ. 

“Mình không muốn so sánh với ai, nhưng với công sức lao động của tất cả mọi người trong nhóm cũng không bằng một ca sĩ mới". Nghệ sĩ Thanh Tùng cũng thẳng thắn chia sẻ, một lần nhóm anh đi diễn, với 11 người nhưng chỉ nhận được 700 nghìn đồng.

Chính vì điều này, Hoài Linh đã quyết định thành lập nên câu lạc bộ hài để đưa mọi thứ trở lại xứng đáng với những gì mọi người đã phải vất vả cống hiến nghĩa.

Ngoài ra, anh cũng mong muốn chỉnh đốn lại những mặt chưa được của hài trong thời gian qua và có một nơi để anh em có một sân khấu riêng để hoạt động lâu dài. 

Anh tâm sự: "Ở đây không có ai làm bầu cho ai cả mà chúng tôi cùng nhau phân chia công việc để quản lý chung, đỡ đần nhau, giảm tối đa các khoản chi. Nếu trời thương, Tổ độ kiếm được đồng nào, chúng tôi sẽ gom lại vào một quỹ chung để có việc gì trong câu lạc bộ hay gặp những mảnh đời khó khăn, sẽ trích từ quỹ ra để làm. 

Nếu vừa đủ, anh em cũng có thể chia nhau để giữ kinh tế cuộc số cho từng thành viên câu lạc bộ. Bên cạnh đó, các em diễn viên trẻ cũng có cơ hội cọ xát và thực tập”.

Bắt đầu mùng 1 Tết, câu lạc bộ sẽ chính thức ra mắt khán giả và thay phiên trình diễn tại hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên (TP HCM) và sân khấu phòng trà Omely tại Thủ Đức đến mùng 11. Khi hết Tết, các nhóm sẽ cố gắng đến nhiều địa điểm tổ chức biểu diễn khác.

Phần lớn các kịch bản dài từ 35-40 phút, có nội dung chất lượng mà vẫn mang lại tiếng cười chứ không đơn thuần là những màn tấu ngắn. Hiện tại, nhóm đã có một vài kịch bản là Quà ơi là quà, Lộc xuân, Nhà nhà đón Lộc, Thì đó thôi mà, Kén rể, Ông xã tôi number one

Hoài Linh hào hứng chia sẻ thêm từ những ngày đầu chia sẻ ý định, câu lạc bộ đều được các nhóm hài từ nổi tiếng đến các nhóm trẻ vừa thành lập đều nhiệt tình ủng hộ. Mọi người cũng đều thống nhất nếu vai hợp, sẽ không ngại việc thành viên của các nhóm khác nhau cùng tham gia trong một tiểu phẩm.

“Tôi hy vọng câu lạc bộ này sẽ được duy trì để khán giả có thể công nhận, các anh em cũng luôn vui vẻ, hòa thuận với nhau. Trước đây, các anh em phần lớn hoạt động riêng tư, muốn đóng góp ý kiến với nhau cũng không có thời gian.

Với sân chơi này, các nghệ sĩ hài có nơi tập tành chung, bàn bạc kịch bản, dàn dựng… Điều này khiến tôi rất vui và phấn khởi” - danh hài tâm sự.

Theo news.zing.vn
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.