Hoài Linh miệt mài chạy show đến kiệt sức để kiếm 100 tỷ đồng

Để có số tiền 100 tỷ xây đền thờ tổ nghề sân khấu, Hoài Linh đã phải làm việc một cách tích cực với tần suất cao nhất.
Hoài Linh miệt mài chạy show đến kiệt sức để kiếm 100 tỷ đồng

Thời gian gần đây, Hoài Linh phủ sóng dày đặc trên truyền hình. Chương trình nào người ta cũng thấy sự xuất hiện của anh từ ngồi ghế nóng đến làm MC.

Không khó để điểm tên những chương trình có sự tham gia của danh hài số 1 Việt Nam từ Tìm kiếm tài năng Việt Nam Tôi là người chiến thắng, Gương mặt thân quen tới Người đi xuyên tường, Người bí ẩn, Ơn giời - cậu đây rồi...

Với tần suất tham gia dày đặc các game show chưa kể việc tấu hài, đóng phim nhiều người cho rằng Hoài Linh tham lam, ham hố. Cát xê của anh vào hàng cao nhất nhì showbiz, điều này càng khiến dư luận cho rằng Hoài Linh đang tận dụng tên tuổi để kiếm bội tiền trước khị bị quy luật nghiệt ngã “thày già con hát trẻ” của nghề đào thải.

Vì sao Hoài Linh miệt mài chạy show đến kiệt sức?

Tuy nhiên mới đây, nghệ sĩ hài Cát Phượng tiết lộ trên trang cá nhân mới khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chị viết: “Thương lắm một Hoài Linh! Anh là thế… Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét ngốn của anh gần 100 tỷ. Thảo nào, dạo sau này anh bào đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu chửi anh là ham hố! Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng. Mà anh vì cái chung cho anh chị em nghệ sĩ có cái nơi cái chỗ mà tụ họp lại cúng viếng, đàm đạo vào ngày giỗ Tổ của ngành sân khấu. Liệu có mấy ai làm được như anh. Nghĩ cho người khác như anh? Nguyện cầu cho anh được nhiều sức khỏe!”

Hoài Linh luôn tâm niệm những gì mình có được ngày hôm nay là do được tổ nghề thương, chính vì vậy anh luôn đau đáu việc phải xây bằng được một đền thờ tổ nghiệp ngành sân khấu với mong muốn: “Tôi chỉ có tâm nguyện suốt 16 năm là xây được ngôi đền thờ tổ chung để kết nối anh em nghệ sĩ. Việc này với những đứa em mới bước vào nghề rất tâm linh. Chính các em cũng muốn có một chỗ dựa tinh thần để làm nghề. Tôi muốn xây dựng nơi đây là ngôi nhà chung để mỗi năm đến ngày giỗ tổ, mọi người có dịp hội ngộ gắn bó yêu thương nhau."

Vì sao Hoài Linh miệt mài chạy show đến kiệt sức?

Việc xây nhà thờ Tổ nghề sân khấu không chỉ là nơi để anh tịnh tâm lui về ở ẩn sau này mà còn là dịp để danh hài có thể trả ơn ông Tổ đã cho anh danh tiếng, thành công như ngày nay.

Xây dựng một nhà thờ tổ nghiệp sân khấu để làm nơi thờ cúng, đi về giúp kết nối các anh chị em nghệ sĩ, tuy nhiên Hoài Linh muốn tự mình bỏ chi phí xây dựng thay vì kêu gọi các nghệ sĩ khác cùng đóng góp. Anh cho rằng: “có bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ không xin ai hết” vì nghệ sĩ tính tình “trời ơi đất hỡi lắm”.

Và đây chính là lý do thời gian qua anh tích cực lao động, hăng say xuất hiện trên các sân khấu để những mong nhanh chóng có đủ chi phí thực hiện tâm nguyện suốt 16 năm của mình.

Được biết, Hoài Linh bắt đầu khởi công xây dựng đền thờ tổ vào ngày 9/9 Âm lịch (năm 2014). Theo bản đồ thi công, chánh điện thờ Tổ sân khấu, phía sau khu gò đất cao thờ Đức Thánh Trần, khu vực gần cổng sẽ xây gian nhà trú ngụ chung cho bà con đến cúng viếng. Riêng Hoài Linh sẽ ở cái am nhỏ phía sâu bên trong.

Theo phunutoday