Hoài Linh lần đầu nói về sự nổi tiếng của chính mình

Tối 11/1, trong talkshow Lần đầu tôi kể, danh hài Hoài Linh đã có những tâm sự chân thành và chi tiết với khán giả về chuyện đời, nghề.
Chính Hoài Linh cũng không thể nghĩ, tài bắt chước của mình sau này lại giúp cho nghề, sử dụng trên sân khấu.
Chính Hoài Linh cũng không thể nghĩ, tài bắt chước của mình sau này lại giúp cho nghề, sử dụng trên sân khấu.

Hoài Linh chia sẻ, anh sinh ra ở Khánh Hòa, đến năm 1975 anh chuyển về Đồng Nai sinh sống, khi anh mới 7 tuổi. "Tuổi thơ của tôi không có gì dữ dội nhưng tôi là một cậu bé rất hiếu động. Từ nhỏ, tôi đã thích lăn lộn, ai làm cái gì là tôi làm theo cái đó. Người ta đi hái rau, bắt ốc tôi cũng làm theo. Tôi còn nhảy tàu lửa đi bán trà đá và bán tùm lum đủ thứ ở bến xe".

Khu nhà ở là vùng kinh tế mới nên người dân ở các miền đều tập trung về đó sống và định cư. Mẹ anh là y tá đỡ đẻ nên có rất nhiều người đến nhờ vả. "Mỗi người nói một kiểu giọng khác nhau nên tôi bắt chước để thông dịch cho bà nội, bà ngoại vì họ nghe không hiểu. Nghe nhiều, dịch nhiều nên thành quen mặc dù các bà không yêu cầu" - danh hài kể lại.

Nhắc tới cơ duyên đưa Hoài Linh tới với nghệ thuật, anh cười bảo: "Nói chung là cuộc đời của tôi có nhiều thứ bất ngờ mà tôi không bao giờ nghĩ tới. Công việc mà tôi không xác định lấy nó để nuôi sống mình thì nó lại trở thành cái nghiệp. Chứ hồi xưa, mẹ tôi cũng cho đi học thợ bạc nhưng lại không thành nghề được vì tính tôi không thích sự tỉ mỉ, chi li và lại nóng nảy. Nhưng tôi vẫn học vì mẹ muốn khi qua nước ngoài định cư còn có việc để làm".

Anh chàng bán vịt nướng - bản sao Đàm Vĩnh Hưng bị Hoài Linh chê "tả tơi"

Danh hài cũng thừa nhận: "Trong nghề, tôi thấy mình là người may mắn, cứ như là được ông trời sắp xếp vậy nên sau hai mấy năm vẫn nổi tiếng. Nhiều khi đang ngủ, tôi giật mình tỉnh dậy vì không hiểu tại sao mình lại nổi tiếng.

Hoài Linh lần đầu nói về sự nổi tiếng của chính mình - Ảnh 2

Bây giờ ra đường vẫn có nhiều khán giả nhỏ xíu biết tên mình cái đó khiến tôi thấy rất vui. Cái lớp khán giả đó mà còn thương mình thì mình có thể sống thêm mấy chục năm nữa để làm nghề".

Talkshow với sự xuất hiện đặc biệt của danh hài Hoài Linh gồm 4 tập: Đời phiêu bạt, Được ăn cả ngã về không, Chiếu cói gáo dừa và Trăn trở trên đỉnh vinh quang. Tập thứ hai của chương trình sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 19h ngày 18/1 trên kênh HTV2.

Nguyên Vũ

Theo Người Đưa Tin
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.