Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới

PV - 22/04/2019, 18:34 GMT+7 | Thời sự
Toàn cảnh lễ ký văn bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tậtToàn cảnh lễ ký văn bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tật

Thông qua mối quan hệ đối tác mới này với Văn phòng 701, chúng tôi tin rằng USAID và Văn phòng 701 sẽ hợp tác để tiếp cận nhiều hơn nữa người dân cần được hỗ trợ, thành công trong việc tạo ra một mô hình chăm sóc toàn diện và thực sự đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Ông Michael Greene - GĐ USAID Việt Nam 

Trong 5 năm tới, USAID và Văn phòng 701 sẽ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, các tổ chức địa phương và UBND các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh, cung cấp các dịch vụ chăm sóc trực tiếp, tăng cường năng lực cho hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và phát triển các dịch vụ xã hội ở cấp cộng đồng.

Trong 30 năm qua, hỗ trợ của USAID đã đem lại lợi ích cho hàng triệu người khuyết tật bất kể nguyên nhân tại Việt Nam. Mặc dù hoạt động hợp tác ban đầu là tập trung vào các dịch vụ trực tiếp như cung cấp dụng cụ hỗ trợ như chân tay giả và xe lăn, qua nhiều năm, quan hệ đối tác đã phát triển thành hợp tác với Việt Nam nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất và tổ chức hiện đại cần thiết để hỗ trợ người khuyết tật một cách hiệu quả trong tương lai.

Hiện nay, USAID vẫn đang tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật thông qua 8 dự án với mục tiêu mở rộng các dịch vụ xã hội và phục hồi chức năng và cải thiện chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. USAID cũng hỗ trợ việc phát triển các tổ chức của người khuyết tật địa phương và những nỗ lực vận động chính sách của các tổ chức này.

Tham dự sự kiện và chứng kiến lễ ký bản ghi nhận ý định có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòngcác Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Patrick Leahy (đảng Dân chủ-bang Vermont), Lisa Murkowski (đảng Cộng Hòa-bang Alaska), Debbie Stabenow (đảng Dân chủ-bang Michigan), Sheldon Whitehouse (đảng Dân chủ-bang Rhode Island), Tom Udall (đảng Dân chủ-bang New Mexico), Rob Portman (đảng Cộng Hòa-bang Ohio), Tammy Baldwin (đảng Dân chủ-bang Wisconsin), Mazie Hirono (đảng Dân chủ-bang Hawaii) và Tim Kaine (đảng Dân chủ-bang Virginia) cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, và Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm