Hoa hậu Thùy Tiên cùng Quang Linh Team mang điện lên 2 điểm trường vùng cao

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thuỳ Tiên đã đến 2 điểm trường tại Quảng Nam để nghiệm thu dự án 'Mang điện đến vùng cao', đồng hành cùng cô là những người bạn đến từ Team Châu Phi.

Dự án "Mang điện lên vùng cao" bắt nguồn từ nhu cầu của hai điểm trường tại Quảng Nam là Điểm trường Ông Đừng (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My và Điểm trường Nóc Ông Dũ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My).

Trước đó, các em học sinh tại đây phải sinh hoạt thường xuyên tại điểm trường không có điện và gặp nhiều bất cập, việc dự trữ thức ăn để nấu ăn cho các em tại đây cũng gặp nhiều khó khăn.

Đoạn đường di chuyển đến hai điểm trường vô cùng khó khăn do địa hình miền núi, hiểm trở, độ dốc lớn, mưa lũ diễn biến phức tạp thường xuyên gây sụt sạt, hư hỏng, có khi chỉ đi được vào mùa khô, gây ảnh hưởng lớn tới giao thông đi lại của người dân và các em nhỏ.

Thùy Tiên mang điện lên hai điểm trường tại Quảng Nam.

Thùy Tiên mang điện lên hai điểm trường tại Quảng Nam.

Cùng với dự án mang điện lên vùng cao của Thùy Tiên, Team Châu Phi cũng hỗ trợ cho hai ngôi trường những vật dụng thiết thực như tủ lạnh, ti vi, loa và các phần quà ý nghĩa cho các em vùng cao tại đây.

“Hệ thống điện tại Điểm trường Nóc Ông Dũ và Ông Đừng cũng đã hoàn thành, hoạt động ổn định và lần này trở lại với Trà Vân, Tiên vui mừng vì ngôi trường đã được xây dựng vững chắc hơn.

Theo thông tin từ địa phương, từ đợt Tiên đến lần trước đã có nhiều mạnh thường quân biết đến ngôi trường và liên hệ để hỗ trợ và xây dựng, đây là điều mình cảm thấy rất hạnh phúc vì góp phần lan toả nhiều điều tử tế đến với cộng đồng nhờ vào hành động của mình.

Hy vọng sau khi có nguồn năng lượng mới, các em nhỏ sẽ có thêm hành trang vững chắc hơn trong tương lai”, Thùy Tiên chia sẻ.

Nguồn điện sẽ là món quà ý nghĩa mà người dân, thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường của Nam Trà My nhận được. Các hoạt động sinh hoạt thường ngày, cộng với các vật dụng được tặng sẽ là hành trang vững chắc cho các em mở rộng kiến thức nhiều hơn, thắp sáng tương lai nhiều hơn.

Không chỉ mang điện, Thùy Tiên còn tổ chức nấu ăn cho trẻ em vùng cao.

Không chỉ mang điện, Thùy Tiên còn tổ chức nấu ăn cho trẻ em vùng cao.

Ngoài dự án mới, Thùy Tiên hoạt động không ngừng với loạt dự án giải trí mang giá trị nhân văn cao. Series Đu Đêm phần hai chính thức khép lại với nhiều ngành nghề về đêm quen thuộc nhưng được Thùy Tiên khéo léo lồng ghép những tình huống chân thật, tinh tế.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa giải trí, Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn rất tích cực tham gia vào các công tác thiện nguyện, lan toả tình thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Mới đây nhất, Thùy Tiên vui mừng chia sẻ với khán giả đã hoàn thành sân chơi thứ 19 trong dự án "Vui lên nha" - mang sân chơi đến các bệnh viện nhi trên khắp cả nước của mình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ