Hoa hậu Thùy Tiên đại diện thanh niên Việt Nam đối thoại với Tổng Thư ký ASEAN

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hoa hậu Thùy Tiên vinh dự trở thành đại diện của Thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN.

Mới đây, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có mặt tại Học viện Ngoại giao tham dự chương trình đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN, chủ đề: “Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN”.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Sáng kiến “Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024” của Việt Nam.

Tại buổi Đối thoại, Nguyễn Thúc Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021, đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu và đóng góp ý kiến về vai trò của thanh niên ASEAN nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng đối với tương lai ASEAN, hướng tới xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN.
Hoa hậu Thùy Tiên tham gia buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN.

Chia sẻ vinh dự khi được chọn là gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký ASEAN, Hoa hậu Thùy Tiên cho biết: “Thùy Tiên vô cùng vinh dự khi được chọn là gương mặt đại diện cho thanh niên Việt Nam có cơ hội được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký ASEAN. Bản thân mình cũng là 1 trong 213 triệu thanh niên của ASEAN nên Tiên tin rằng đây là nơi để bản thân thân có thể bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của các thế hệ trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ASEAN.

Tiên hy vọng, mình có thể góp một phần nhỏ để truyền tải một chút thông điệp ý nghĩa, vì chắc chắn rằng, thanh niên luôn được coi là chủ thể quan trọng trong quá trình phát triển của ASEAN, và thanh niên là thế hệ tiếp nối, kế thừa để ASEAN ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa”.

Hoa hậu Thùy Tiên phát biểu tại buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN.

Hoa hậu Thùy Tiên phát biểu tại buổi Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN.

Với khả năng truyền tải mạch lạc, khả năng ngoại ngữ tốt, tại sự kiện quốc tế lần này, Thùy Tiên được giao nhiệm vụ phát biểu 100% bằng tiếng Anh. Trong bài nói của mình, Gương mặt Việt Nam tiêu biểu 2021 chia sẻ về vấn đề thế hệ trẻ đang mất kết nối với những giá trị truyền thống.

“Chúng ta không thể phủ nhận rằng giá trị văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi quốc gia nói riêng và cả khu vực ASEAN nói chung. Khẳng định tầm quan trọng của văn hóa, Lãnh tụ Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới đã nói “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Việc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống ấy không chỉ để tôn vinh quá khứ, mà còn nhằm tạo lập những cơ hội mới cho hiện tại và tương lai, hình thành nên một nguồn lực quý báu cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống là nền tảng vững chắc để xây dựng một nền văn hóa hiện đại nhưng mang đậm bản sắc riêng của mỗi quốc gia, qua đó góp phần vào xây dựng bản sắc độc đáo của ASEAN và hội nhập vào cộng đồng quốc tế”, một đoạn phát biểu Hoa hậu Thùy Tiên truyền tải.

Có thể thấy, việc Thùy Tiên được lựa chọn là đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại chương trình Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN với thanh niên ASEAN là minh chứng cho thấy nàng hậu luôn là hình mẫu, người trẻ có đầy đủ tố chất truyền cảm hứng đến với cộng đồng, là một trong 213 triệu thanh niên của ASEAN sẵn sàng tiếp nối, kế thừa để ASEAN nói riêng và thế giới nói chung ngày càng toàn diện, tự cường, năng động và hài hòa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

GD&TĐ - Đại diện EU đã thừa nhận về tiêu chuẩn kép của châu Âu, điển hình là trong xử lý các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.