Hoa hậu Đặng Thu Thảo sau kết hôn với doanh nhân Trung Tín thì ít tham gia nghệ thuật. Hiếm hoi người đẹp sinh năm 1991 mới xuất hiện tại vài sự kiện của người quen. Phần lớn thời gian bà mẹ 2 con tập trung cho kinh doanh và chăm sóc gia đình.
Dù thế, Đặng Thu Thảo hoàn toàn khác với Tăng Thanh Hà và Lan Khuê. Người phụ nữ của gia đình này cực ít hiếm khi khoe thành quả nấu nướng như 2 nàng dâu hào môn.
Thế nhưng, nếu tinh ý thì vẫn nhận ra nàng hậu khá khéo léo, đảm đang. Thậm chí, sát ngày sinh cô vẫn vào bếp làm món cơm gà Hội An cho cả nhà. Chính vì thế, nhiều người nhận định cô đúng là người vợ đảm đang, chăm chỉ.
Món cơm gà Hội An Đặng Thu Thảo nấu không rõ hương vị nhưng cách bày trí đẹp mắt chẳng kém gì ngoài hàng. Doanh nhân Trung Tín quả là hạnh phúc khi có người vợ vừa xinh đẹp lại đảm đang!
Tham khảo cách làm cơm gà Hội An như Đặng Thu Thảo
- Gà làm sạch. Cho vào nồi luộc, có thể bỏ thêm vài hạt muối và lát gừng để át mùi hôi.
- Khi nước sôi, chuyển chế độ lửa nhỏ liu riu. Để khoảng 15-20 phút cho gà chín tới. Sau đó, đậy vung om thêm khoảng 5 phút cho gà chín từ bên trong. Lưu ý, trong quá trình luộc dùng thìa hớt bọt cho nước luộc thật trong.
- Gà chín vớt ra thả ngay vào nước lạnh. Cách làm này sẽ làm cho da gà căng, miếng thịt gà chắc.
- Gạo vo sạch, để ráo.
- Đổ gạo vào chảo, thêm chút dầu ăn và đảo nhanh tầm 30 giây.
- Sau đó, cho gạo đã rang qua vào nồi. Rồi dùng chính nước luộc gà, thêm chút bột nghệ vào và nấu chín.
- Cơm nấu xong vừa dẻo, vừa tơi lại vàng óng, đẹp mắt.
- Gỏi đu đủ, cà rốt:
+ Trong lúc luộc gà tranh thủ chế biến các nguyên liệu ăn kèm. Đu đủ, cà rốt nạo sạch vỏ, bào dạng sợi. Sau đó, ngâm với nước lạnh, bỏ chút đường cho giòn trong vòng 15 phút.
+ Vớt ra, để cho ráo nước.
+ Cho đu đủ, cà rốt vào bát, thêm muối, đường, nước cốt chanh, rau răm, ớt, hành phi.
+ Trộn đều.
- Sơ chế dưa chuột và hành tây:
+ Hành tây bóc vỏ, cắt thành lát.
+ Cho các miếng hành tây vào ngâm trong bát nước có pha giấm trong vòng 30 phút cho bớt hăng.
+ Dưa chuột rửa sạch, thái mỏng.
- Sau khi gà nguội, xé phần ức gà thành miếng nhỏ. Phần xương có thể tận dụng làm nước dùng nấu canh cho ngọt nước.
- Ướp gia vị: Cho thêm nước cốt chanh, đường, tiêu, tỏi băm nhuyễn, rau răm, hành tây vào tô thịt gà và trộn đều.
Gà đã trộn đều có thể bọc trong màng bọc thực phẩm, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 10-15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Xới cơm ra đĩa. Có thể dùng bát nhỏ úp tạo hình.
- Cho thịt gà xé, ướp gia vị lên trên. Bày thêm dưa chuột và gỏi đu đủ, cà rốt để ăn kèm.
- Cơm gà Hội An sẽ ngon hơn khi ăn kèm nước tương có pha tương ớt Hội An.
Hy vọng chị em thành công với cách làm cơm gà Hội An chuẩn vị như Đặng Thu Thảo ngay lần đầu thực hiện nhé!
Ngoài cách làm cơm gà Hội An, Đặng Thu Thảo cũng từng khoe không ít món tự nấu lên mạng xã hội. Trước khi kết hôn, người đẹp chia sẻ mâm cơm dình dân.
Cô khiêm tốn viết: "Mấy năm rồi mới nấu nướng lại. Post lên tạo kỷ niệm mong các bác đừng cười chê em".
Trước đó, người đẹp còn khiến ai nấy bất ngờ vì đã tự nấu món bún mắm khá bắt mắt.
Sau kết hôn, "nàng dâu hào môn" lại đổi gu sang các món ăn vặt. Món bánh chuối hấp và khoai lang chiên ngào đường cô nấu có màu sắc khá bắt mắt. Nhiều bạn bè, fan đã vào khen ngợi.
Tới khi sinh bé Sofie, "thần tiên tỷ tỷ" cũng rất chăm chỉ nấu đồ ăn dặm cho công chúa đầu lòng.
Có thể, bà mẹ 2 con không thích chia sẻ nhiều lên mạng xã hội thôi chứ tài năng bếp núc cũng chẳng phải hạng xoàng!