GD&TĐ - Sau Tết những cành đào có giá cả triệu đồng biến thành rác, củi khô nằm lăn lóc bên đường.
Tại nhiều bãi tập kết rác, những cành đào bị vứt đi được chất đống cao.
Trước Tết âm lịch, những cành đào đẹp luôn được dân tình săn lùng ráo riết. Nhiều người sẵn sàng xuống tay, chi mạnh từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng để mua cho mình 1 cành đào.
Nhưng chỉ vài ngày những cành đào có giá tiền triệu, bỗng dưng “đổi phận” biến thành rác, củi khô nằm lăn lóc bên đường sau dịp Tết Nguyên đán.
Sau mỗi dịp Tết, những cành đào to, nhỏ đều biến thành rác. Thời gian này, tại nhiều bãi tập kết rác cành đào được chất đống cao.
Đi dọc đường phố Hà Nội, không khó để có thể bắt gặp những cành đào" đổi phận" thành rác nằm tại góc đường.
Nhiều nơi, công nhân môi trường còn phải để riêng cành đào ra một góc để thuận tiện thu gom. Nhiều cành đào có giá tiền triệu, sau Tết cũng biến thành rác, củi khô.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Các trường mầm non tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và sân chơi trí tuệ để trẻ được tăng cường kỹ năng vận động, tư duy và phát triển toàn diện.
GD&TĐ - Khi công nghệ AI và ứng dụng số xâm nhập vào đời sống, nhiều quốc gia lựa chọn hướng đi khác là duy trì và trở về phương pháp giáo dục truyền thống.
GD&TĐ - Tình báo Hoa Kỳ cho biết, chương trình hạt nhân của Tehran là rất đáng báo động và Israel có thể tấn công các cơ sở của Iran trong tương lai gần.
GD&TĐ - Trước khi qua đời, Từ Hy Viên tham gia nhiều vai diễn đáng nhớ. Cô được truyền thông Trung Quốc ngợi ca là “nữ hoàng dòng phim thần tượng xứ Đài” đời đầu trong nhiều năm.