38 tỉnh, thành tiếp tục cho nghỉ học; 13 tỉnh cho HS trở lại trường sau nghỉ Tết

GD&TĐ - Đến trưa 17/2, thêm 9 tỉnh thành cho HS nghỉ học tập trung, phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian này, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo khung chương trình tuỳ theo điều kiện thực tế.
Tăng cường hình thức học trực tuyến sau nghỉ Tết tại nhiều địa phương. Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)
Tăng cường hình thức học trực tuyến sau nghỉ Tết tại nhiều địa phương. Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)
Các địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh đã có thông báo cho học sinh quay lại trường học từ ngày 17/2 gồm: Bắc Kạn, Đăk Nông, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Nghệ An, Nam Định,  Thừa Thiên - Huế, Khánh Hoà, Tiền Giang, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Trà Vinh: Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở chủ động cho học sinh được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 21/2 (tức ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mùng 10 tết)....

Thái Nguyên: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Nguyên được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, ngày 16/2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thông báo chính thức về thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Gia Lai: Ngày 16/2, ông Nguyễn Văn Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, theo kế hoạch tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 21/2. Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường triển khai bằng hình thức học qua Internet từ ngày 2/2 và dự phòng cho các tuần tiếp theo.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chiều 16/2, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản về việc kiểm soát dịch Covid-19 sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đào tạo và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2. Việc dạy và học trực tuyến qua mạng internet được triển khai theo quy định nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Phú Yên: Ngày 16/2, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã có thông báo cho trẻ em, học sinh và học viên tiếp tục nghỉ học cho đến ngày 28/2. Trong thời gian nghỉ học, đối với bậc THCS và THPT, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm sẽ tăng cường hướng dẫn học sinh ôn tập, học trực tuyến tương tự giai đoạn nghỉ vì dịch Covid-19 vào tháng 2/2020.

Sơn La: Ngày 16/2, UBND tỉnh Sơn La đã có Công văn số 427/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 cho tới khi có thông báo. Cùng với đó, các nhà trường tổ chức quản lý, dạy và học qua Internet, trên truyền hình đảm bảo theo điều kiện tình hình thực tế; xây dựng kế hoạch, phương án dạy học đảm bảo chương trình giáo dục và phù hợp với tình hình diễn biến dịch hiện nay.

Lai Châu: Ngày 16/2 UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 361/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 22/2. Các trường tổ chức khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả học sinh, giáo viên.

Bạc Liêu: Ngày 16/2, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 533 về việc cho học sinh các cấp, sinh viên đi học lại từ ngày 22/2/2021. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học thì Hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/02/2021 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19 (UBND tỉnh sẽ có thông báo cụ thể khi có thay đổi).

Trước đó, đã có 29 tỉnh thành ra thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này có tổng số 38 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Các tỉnh thành cho học sinh tiếp tục ngừng trở lại trường đến khi có thông báo mới gồm: Cần Thơ, Hải Phòng, Đồng Tháp, Thái Bình, Tuyên Quang, Hưng Yên, Ninh Thuận.

Các tỉnh thành cho học sinh tiếp tục ngừng trở lại trường đến hết ngày 28/2: TP.HCM, Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương (đối với học sinh mầm non, tiểu học), Bình Thuận, Kon Tum, Bắc Giang, Bình Định, Vĩnh Phúc.

Các tỉnh thành cho học sinh tiếp tục ngừng trở lại trường đến hết ngày 22/2: Bình Dương (đối với học sinh THCS, THPT), Điện Biên, An Giang.

Các tỉnh thành cho học sinh tiếp tục ngừng trở lại trường đến hết ngày 21/2: Bắc Ninh, Bến Tre, Hà Nam, Ninh Bình, Hậu Giang, Bình Phước, Hoà Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Phú Thọ, Lai Châu

Các tỉnh thành cho học sinh tiếp tục dừng trở lại trường đến hết ngày 20/2: Thanh Hoá.

Để đón học sinh quay lại trường học, các địa phương này yêu cầu nhà trường siết chặt giải pháp phòng dịch. Phụ huynh, giáo viên, học sinh trở lại địa phương sau tết phải thực hiện khai báo y tế. Các nhà trường cũng được yêu cầu dạy học trực tiếp trong tình hình mới, không tổ chức các hoạt động tập trung như: chào cờ, hoạt động trải nghiệm...

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....