Hòa Bình khuyến cáo an toàn bếp ăn trong trường mầm non

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản này, trong thời gian gần đây, tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn của một số tỉnh, thành phố đã để xảy ra tình trạng cháy nổ thiết bị sử dụng gas, gây thiệt hại lớn về người và của.

Qua quá trình kiểm tra thực tế tại các cơ sở giáo dục mầm non trong tỉnh sử dụng nguyên liệu chất đốt bằng gas công nghiệp, cho thấy nhiều cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về phòng chống cháy nổ và hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn như: đặt bếp ga, bình ga không đảm bảo khoảng cách, vị trí lắp đặt không đảm bảo an toàn, người sử dụng thiết bị không đúng theo chỉ dẫn....

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các cơ sở giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non (bao gồm công lập và tư thục) trong việc thực hiện các quy định về phòng chống cháy nổ, đặc biệt trong sử dụng thiết bị bếp gas và thiết bị sử dụng nguyên liệu gas trong bếp ăn.

Hướng dẫn chỉ đạo thực hiện tổ chức bếp ăn trong trường mầm non theo quy trình bếp ăn một chiều, sắp xếp vị trí đặt bình gas, bếp gas, ống dẫn gas... đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc sử dụng, bảo quản thiết bị bếp và phát hiện xử lý kịp thời khi có tình huống mất an toàn xảy ra.

Phòng GD&ĐT báo cáo kết quả kiểm tra và xử lý (nếu có) về địa chỉ phòng giáo dục mầm non - Sở GD&ĐT trước ngày 30/5/2018.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.