Dự án “SYMCOCHA là Dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam” của sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI).
Sản phẩm từng đạt TOP 20 chương trình khởi nghiệp quốc gia 2022; Giải 3 và giải bình chọn cuộc thi SV.Startup lần V do Bộ GD&ĐT tổ chức.
Hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là minh chứng cho những thành quả mà tập thể HUFI đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đây còn là động lực và điều kiện để sinh viên nhà trường chủ động, mạnh dạn phát triển các ý tưởng khởi nghiệp.
Trong nội dung hợp tác, sinh viên nhóm dự án SYMCOCHA sẽ có điều kiện phát triển ý tưởng và sản phẩm của mình cũng như nhận được nhiều sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trên bước đường học tập và việc làm.
Về phía nhà trường sẽ hỗ trợ về thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất để nhóm dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà sẽ đóng vai trò sản xuất thương mại hoá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng HUFI cho biết HUFI phát triển dựa trên 3 trụ cột chính, NCKH, chất lượng đào tạo và quốc tế hóa giáo dục. Nhà trường rất chú trọng hoạt động NCKH, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên.
Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà tặng quà cho đại diện Nhà trường. |
"Từ hoạt động nền tảng trên, HUFI thường xuyên mở các sân chơi học thuật, khởi nghiệp cho sinh viên, qua đó khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ tạo ra những sản phẩm giá trị phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.
Việc chuyển giao thành tựu nghiên cứu của sinh viên hôm nay cho doanh nghiệp minh chứng rõ nét cho hướng đi và định hướng của nhà trường", PGS.TS Xuân Hoàn nói.
Là đơn vị nhận chuyển giao thành tựu nghiên cứu, bà Lê Thị Nguyên Hà – Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà đánh giá cao dự án “Symcocha" của nhóm sinh viên HUFI.
"Công ty rất vinh dự khi được hợp tác với nhà trường thông qua việc chuyển giao công nghệ và phát triển sản phẩm có giá trị gia tăng từ mật hoa dừa và trái cây Việt Nam, trên cơ sở khai thác phụ phẩm vỏ hạt cacao - hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh, bảo vệ môi trường", bà Nguyên Hà chia sẻ.