Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu Idol lần đầu đứng chung sân khấu

Quán quân Vietnam Idol 2015 và "nữ hoàng giải trí" sẽ biểu diễn trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 8.
Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu Idol lần đầu đứng chung sân khấu

Hồ Ngọc Hà tham gia chương trình với vai trò ca sĩ khách mời. Cô có thể trình diễn một trong hai ca khúc là Xin hãy thứ tha hoặc Em không cần anh.

Còn Trọng Hiếu sẽ xuất hiện với tư cách ca sĩ có ca khúc được bình chọn cao nhất. Con đường tôi là sáng tác mà nhạc sĩ trẻ Dương Khắc Hưng viết riêng cho nam ca sĩ Việt kiều. Ca khúc từng được anh giới thiệu trên sân khấu Vietnam Idol và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu Idol lần đầu đứng chung sân khấu
Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích với ca khúc Con đường tôi.

Ngoài Hồ Ngọc Hà và Trọng Hiếu, Bài hát yêu thích tháng 8 có sự xuất hiện của nhiều gương mặt ca sĩ trẻ. Đó là quán quân The Voice 2014 Vũ Thảo My với ca khúc Buông, Hằng Bing Boong với Rời, Hòa Minzy và Mr.T với Ăn gì đây, Y Garia với Giấc mơ Chapi.

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ giới thiệu với khán giả ca khúc mới của anh mang tên Muộn màng. Đây là sáng tác mà nhạc sĩ Thái Thịnh viết riêng cho em trai của danh hài Hoài Linh.

Nhóm Oplus trình diễn Khoảng không chơi vơi - một bản pop ballad tình cảm, sâu lắng của Trang Pháp. Ca khúc này từng được nhóm thể hiện khi tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn 2014.

Hồ Ngọc Hà, Trọng Hiếu Idol lần đầu đứng chung sân khấu
Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích với tư cách ca sĩ khách mời.

Ngoài những giọng ca trẻ, Bài hát yêu thích tháng 8 còn có sự tham gia của hai ca sĩ được nhiều người yêu thích là Thành Lê và Thái Bảo. Nữ ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc dân gian có dịp khoe quãng giọng rộng, mượt mà và những đoạn chuyển đầy cảm xúc với ca khúc Neo đậu bến quê. Trong khi đó, NSƯT Thái Bảo hát ca khúc quen thuộc Màu hoa đỏ.

Theo news.zing.vn
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.