HLV Wenger vẫn lạc quan dù Arsenal tổn thất lực lượng

HLV Wenger vẫn lạc quan dù Arsenal tổn thất lực lượng

(GD&TĐ) - Trước chuyến làm khách Porto ở trận đấu thuộc khuôn khổ lượt đi vòng đấu loại trực tiếp Champions League rạng sáng mai (18/2), dù các pháo thủ thành London bị tổn thất lực lượng nghiêm trọng, nhưng trong bài phát biểu của mình trước trận đấu, vị chiến lược gia người Pháp của Arsenal vẫn tỏ ra khá lạc quan…

Nicklas Bendtner và HLV Wenger (phải) lạc quan trước chuyến làm khách tại “Hang rồng”
Nicklas Bendtner và HLV Wenger (phải) lạc quan trước chuyến làm khách tại “Hang rồng”

Trong chuyến làm khách “Hang rồng” rạng sáng mai nhiều khả năng các pháo thủ thành London sẽ không có sự phục vụ của 5 cầu thủ rất quan trọng là thủ thành Manuel Almunia, hậu vệ trung tâm William Gallas, tiền vệ phòng ngự Alex Song, tiền đạo Andrey Arshavin và Eduardo đều lần lượt có những rắc rối riêng của mình. Mặc dù các pháo thủ thành London đang chịu tổn thất nghiêm trọng trước chuyến làm khách này, nhưng vị chiến lược gia người Pháp của Arsenal vẫn tỏ ra rất lạc quan: “Rất khó có thể nói những cầu thủ đó cần bao lâu thời gian để có thể trở lại. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng nhất của Arsenal. Mối quan tâm của chúng tôi là trong trận đấu ngày mai các pháo thủ cần phải thi đấu tập trung nhất. Đây là một mùa giải mà tôi luôn không có được những cầu thủ xuất sắc của mình trong mỗi trận đấu, nhưng tôi không thất vọng vì điều đó”, HLV Wenger phát biểu.

Với việc Gallas chưa sẵn sàng để thi đấu trở lại, vị chiến lược gia người Pháp của các pháo thủ định dùng Sol Campbell để bù lấp vào vị trí đó. HLV Wenger tin rằng cựu ngôi sao người Anh này vẫn có thể thi đấu tốt ở những trận đấu lớn: “Campbell có những kinh nghiệm quý báu để có thể thi đấu tốt trong trận đấu ngày mai. Đối với một hậu vệ trung tâm, nó có phần hơi đặc biệt để thi đấu ở độ tuổi 35 nhưng miễn là cầu thủ đó đang khao khát làm việc hết mình để có thể tiếp tục thi đấu và không bị ảnh hưởng bởi chấn thương, sau đó một hậu vệ trung tâm sẽ có thể kéo dài thêm sự nghiệp của mình ba hoặc bốn năm so với một tiền đạo”.

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Pháp thừa nhận đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn bởi năm ngoái Man United cũng rất vất vả rời đây mà chỉ ghi được một bàn thắng do công của Cristiano Ronaldo: “Nó luôn là một điều khó khăn để làm khách của Porto – họ luôn có một lực lượng nhưng cầu thủ thi đấu đồng đội và kỹ thuật rất tốt. Các đội bóng đều tôn trọng Porto, bởi vì mọi người đều biết họ sẽ luôn luôn sẽ thi đấu một trận đầy cố gắng. Chúng ta có 180 phút, và không có ai có thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm tất cả những gì chúng tôi có thể”.

Với việc Arshavin và Eduardo đều chưa thể sẵn sàng thi đấu trở lại, HLV Wenge tính dùng Nicklas Bendtner trên hàng công của các pháo thủ, tiền đạo 22 tuổi người Đan Mạch này vừa trở lại sau ba tháng dưỡng thương: “Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ thấy được phong độ tốt nhất của cậu ấy bởi vì Nicklas Bendtner đang ở độ tuổi tốt nhất của một tiền đạo. Tất nhiên, Nicklas Bendtner vẫn sẽ cần phải tập luyện và học hỏi thêm nhiều nhưng ở tuổi 22 bạn phải bắt đầu để thi đấu ở những trận đấu đỉnh cao. Nicklas Bendtner là một ngôi sao có tiềm năng rất lớn. Cậu ấy đến với chúng tôi từ khi 15 tuổi và đã tập luyện rất chăm chỉ để có được như ngày hôm nay”, vị chiến lược gia người Pháp thêm vào.

Phạm Nguyễn (theo ESPN STAR)