HLV Troussier triệu tập 15 cầu thủ U20 lên tuyển, nhấn mạnh 7 cái tên sáng giá

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ông Troussier tiết lộ đã điền tên 15 cầu thủ đội U20 hiện tại vào danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 Việt Nam gửi ban tổ chức SEA Games 2023

Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được quy hoạch cho mục tiêu World Cup 2026.
Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được quy hoạch cho mục tiêu World Cup 2026.

U20 Việt Nam đã khép lại hành trình tại giải châu Á 2023 với nhiều tiếc nuối. Người hâm mộ tuy buồn song không thất vọng, bởi các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu vô cùng chững chạc trước các đội bóng lớn của châu Á và chỉ bị loại do thiếu may mắn.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá đây là lứa cầu thủ rất tiềm năng cho sự phát triển của đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Phong cách chơi bóng của U20 Việt Nam cũng để lại ấn tượng với HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam - Philippe Troussier, người từng có thời gian làm việc với những Văn Khang, Văn Trường... khi còn trong màu áo U19 Việt Nam cách đây 3 năm.

Ông Troussier tiết lộ đã điền tên 15 cầu thủ đội U20 hiện tại vào danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 Việt Nam gửi ban tổ chức SEA Games 2023. Chiến lược gia người Pháp cũng hé lộ có ít nhất “7 cầu thủ U20 cạnh tranh được vị trí trong đội hình đội tuyển tham dự vòng loại World Cup 2026".

Ông Troussier cho rằng mục tiêu dự World Cup 2026 không nằm ngoài tầm với của bóng đá Việt Nam: “Để hướng tới World Cup 2026, chặng đường còn rất dài. Tôi muốn dành thời gian chọn lọc từ U20, U23 và đội tuyển quốc gia. Tôi có khoảng 40, 50 cầu thủ tiềm năng để góp mặt vào chiến dịch này. Tôi cần thời gian quan sát, đánh giá sâu hơn về họ".

Truyền thông Malaysia tỏ ra bất ngờ khi HLV Hoàng Anh Tuấn để Quốc Việt và Văn Trường ngồi dự bị ở trận gặp U20 Iran. SNE Sports viết: “U20 Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với U20 Iran với nhiều bất ngờ trong đội hình xuất phát.

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định để cả hai cầu thủ ghi bàn trong trận đấu trước đó, Quốc Việt và Văn Trường, trên băng ghế dự bị. Đây là trận đấu mà U20 Việt Nam chỉ cần hòa là đi tiếp”.

SNE Sports nhấn mạnh về tình huống U20 Việt Nam san bằng tỉ số. Theo SNE Sports, Văn Khang đã di chuyển rất thông minh, có mặt kịp thời trong vòng cấm và tung ra cú sút để quân bình tỉ số 1-1 cho U20 Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một buổi sinh hoạt tại Trường Giáo dưỡng số 2. Ảnh tư liệu

Cùng chìa bàn tay yêu thương!

GD&TĐ - Hôm ấy, cô giáo Thủy trở lại trường trên chuyến xe khách muộn. Hành khách đông, mãi cuối xe mới còn vài ghế trống.