HLV Iran nói điều bất ngờ về U20 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo HLV U20 Iran, U20 Việt Nam là đối thủ khó chịu ở giải châu Á năm nay.

HLV U20 Iran đánh giá cao U20 Việt Nam ở vòng chung kết U20 châu Á.
HLV U20 Iran đánh giá cao U20 Việt Nam ở vòng chung kết U20 châu Á.

Đánh bại U20 Việt Nam với tỷ số 3-1, U20 Iran đã xuất sắc giành vé vào tứ kết U20 châu Á với ngôi nhì bảng B. Trong khi đó, U20 Australia đi tiếp với ngôi nhất bảng.

Hai đội sớm dừng bước ở bảng B là U20 Việt Nam và U20 Qatar. Đội bóng tây Á xếp cuối bảng B với 0 điểm tròn trĩnh.

Sau trận đấu, HLV trưởng của U20 Iran cho rằng U20 Việt Nam là một đối thủ mạnh và khó chơi hơn nhiều so với U20 Australia. HLV Abdolsamad Marfavi nói tiếp: “Trước khi bước vào trận đấu này, U20 Iran ở trong tình thế khó khăn. Nếu chỉ có 1 điểm ở trận này, chúng tôi cũng có thể bị loại.

Tôi biết U20 Việt Nam có một hệ thống rất tốt nhưng chúng tôi đã thay đổi chiến thuật để làm sao phù hợp để khắc chế đối thủ này. Ngày hôm nay, chúng tôi đã làm tốt mọi mặt, cả thể lực lẫn chiến thuật nên có được chiến thắng. Dẫu vậy, chúng tôi thấy tiếc cho U20 Việt Nam.

Đó thực sự là một đội bóng mạnh. Trận đấu với U20 Việt Nam khó hơn nhiều so với trận đấu với U20 Australia. Các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu rất cần cù và rất tuân thủ chiến thuật. Đối đầu với một đội bóng đang có 6 điểm chắc chắn là khó khăn hơn rồi”.

Có những tiếc nuối với U20 Việt Nam khi các cầu thủ tiềm năng không thể có thêm những trận đấu đỉnh cao tại U20 châu Á và xa hơn có thể là U20 World Cup nhưng rõ ràng một số cá nhân của U20 Việt Nam đã thể hiện được năng lực.

Những Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt hoàn toàn có thể góp mặt và đóng vai trò quan trọng hơn tại U23 Việt Nam, ĐT Việt Nam trong tương lai không xa sắp tới khi bóng đá Việt Nam đang hướng tới giấc mơ tham dự World Cup 2026.

Sau VCK U20 châu Á, các cầu thủ trong thành phần U20 Việt Nam sẽ trở về tập trung cùng CLB, một số gương mặt nổi bật sẽ được bổ sung lên U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu Dubai Cup 2023.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một buổi sinh hoạt tại Trường Giáo dưỡng số 2. Ảnh tư liệu

Cùng chìa bàn tay yêu thương!

GD&TĐ - Hôm ấy, cô giáo Thủy trở lại trường trên chuyến xe khách muộn. Hành khách đông, mãi cuối xe mới còn vài ghế trống.