HLV Troussier công bố danh sách tuyển Việt Nam, Công Phượng, Quang Hải vắng mặt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cách đây ít phút, HLV Troussier đã công bố công bố danh sách tập trung đợt một của đội tuyển Việt Nam.
Danh sách tập trung đợt một của đội tuyển Việt Nam.
Danh sách tập trung đợt một của đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam từ 1/3/2023 - 7/2026. Nhằm chuẩn bị cho các kế hoạch trong năm 2023, vị thuyền trưởng người Pháp đã bàn bạc với VFF và có kế hoạch cụ thể cho các đội tuyển để tập luyện.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12/3. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân huấn luyện viên trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển.

HLV Troussier công bố danh sách tuyển Việt Nam, Công Phượng, Quang Hải vắng mặt ảnh 1

Về kế hoạch năm 2023, HLV trưởng Philippe Troussier được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho Đội tuyển Quốc gia tham dự Vòng loại 2 FIFA World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11/2023. Đây cũng là giải đấu quốc tế chính thức duy nhất của Đội tuyển Việt Nam trong năm 2023.

Trong giai đoạn 2 của tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam có thể sẽ có các trận đá tập nội bộ nhằm phục vụ công tác chuyên môn và đánh giá chất lượng cầu thủ.

Mới đây, chiến lược gia người Pháp cũng đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần một với nhiều cầu thủ từng ăn cơm tuyển như: Văn Quyết, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức…

Đáng chú ý, cả 3 cầu thủ đã xuất ngoại thi đấu là Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải đều không góp mặt. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi ở đợt tập trung lần 1 này các cầu thủ không thi đấu mà chỉ làm quen chiến thuật mới của HLV trưởng Philippe Troussier.

Kiev đang cố đánh lạc hướng Nga?

Kiev đang cố đánh lạc hướng Nga?

GD&TĐ - Theo truyền thông, Ukraine đánh lạc hướng để quân Nga tập trung vào cuộc phản công ở phía đông và nam, để tấn công mục tiêu khác.