HLV Shin Tae Yong nói điều bất ngờ về gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia sẻ trên tờ Bola, HLV Shin Tae Yong lại tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin nhận lời đề nghị gia hạn hợp đồng với đội tuyển Indonesia.
HLV Shin Tae Yong chưa nghĩ chuyện gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia.
HLV Shin Tae Yong chưa nghĩ chuyện gia hạn hợp đồng với bóng đá Indonesia.

HLV Shin Tae Yong sẽ không dẫn dắt U23 Indonesia dự SEA Games 32 sắp tới, thay vào đó sẽ tập trung vào đội tuyển quốc gia và U20 của nước này.

Với thành tích giúp đội bóng xứ vạn đảo giành vé dự Asian Cup 2023 và Vòng chung kết U20 châu Á 2023, HLV Hàn Quốc được Liên đoàn bóng đá Indonesia ẩn ý gia hạn hợp đồng trong thời gian tới: "Tấm vé dự Asian Cup 2023 và U20 châu Á là những bằng chứng không thể chối cãi. Vì vậy, theo quan điểm của đông đảo người hâm mộ, tôi đồng tình việc ông Shin Tae Yong nên được gia hạn hợp đồng".

Chia sẻ trên tờ Bola, HLV Shin Tae Yong tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin trên. Thuyền trưởng ĐT Indonesia cho biết, thời điểm hiện tại chưa phải lúc bàn về bản hợp đồng của đôi bên.

"Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ đàm phán về việc gia hạn hợp đồng với PSSI. Vấn đề là hợp đồng hiện tại vẫn còn thời hạn đến tháng 12 năm 2023. Tôi cho rằng, đây không phải là giai đoạn mà mọi người phải nói về việc gia hạn hợp đồng hay không".

Trong khi đó, vợ HLV Shin Tae-yong - Cha Young-joo vô tình tiết lộ HLV này sẽ gắn bó lâu dài với Indonesia. Trong những ngày qua, bà liên tục đăng tải các bài báo về việc Shin Tae-yong sẽ ký hợp đồng mới với PSSI.

Thông tin này vừa được cậu con trai Shin Jae-hyuk tiết lộ. Chia sẻ trên Sports G, cầu thủ của Ansan Greeners FC cho biết: “Có rất nhiều tin tức trong nhóm trò chuyện của gia đình tôi trong những ngày này. Mẹ tôi đã đưa lên rất nhiều tin tức về việc bố tôi sẽ gia hạn hợp đồng với PSSI.

Tôi không dám chắc điều đó là sự thật, nhưng mẹ tôi đã bay sang Indonesia để gặp bố tôi. Đến giờ, tôi vẫn chưa nắm được thêm thông tin gì khác, tôi sẽ hỏi trực tiếp bố mẹ ở thời điểm thích hợp”.

Hợp đồng giữa Shin Tae-yong và PSSI vẫn còn thời hạn đến tháng 12/2023. Mặc dù vậy, phía Indonesia muốn trói chân HLV 52 tuổi này càng sớm càng tốt sau những gì ông đã thể hiện.

Tại loạt trận giao hữu FIFA Days vừa qua, HLV Shin Tae Yong giúp Indonesia hai lần liên tiếp vượt qua Curacao qua đó được cộng tới 14,71 điểm trên bảng xếp hạng FIFA.