HLV ĐT futsal Việt Nam nói gì sau trận thắng Saudi Arabia?

GD&TĐ - Chia sẻ trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia, HLV Diego Giustozzi tiết lộ đã bắt bài đối thủ.

ĐT futsal Việt Nam sáng cửa vào tứ kết sau trận thắng Saudi Arabia.
ĐT futsal Việt Nam sáng cửa vào tứ kết sau trận thắng Saudi Arabia.

Ở lượt trận thứ hai tại bảng D vòng chung kết futsal châu Á 2022, ĐT futsal Việt Nam đã đánh bại ĐT futsal Saudi Arabia với tỷ số 3-1, qua đó tạm vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Các cầu thủ lập công cho ĐT Việt Nam là Nguyễn Anh Duy, Châu Đoàn Phát và Nguyễn Minh Trí. Bàn thắng duy nhất bên phía Saudi Arabia đến từ pha phản lưới của Đoàn Phát.

Toàn thắng cả hai lượt trận, thầy trò HLV Diego Giustozzi hoàn toàn có thể tin tưởng vào cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp cho dù sẽ phải gặp đối thủ mạnh Nhật Bản ở lượt đấu cuối.

Với cục diện hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ cần hòa ở lượt cuối cùng là giành ngôi nhất bảng D và cầm một vé đi tiếp. Trong trường hợp cả ba đội Việt Nam, Nhật Bản và Saudi Arabia cùng có 6 điểm, ĐT Việt Nam cũng sẽ đi tiếp nếu thua Nhật Bản với tỷ số cách biệt không quá 3 bàn ở lượt trận cuối cùng.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia, HLV Diego Giustozzi nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ Saudi Arabia. Họ ghi được hai bàn thắng từ những tình huống dâng cao tốt của thủ môn (power-play). Chúng tôi đã tập luyện tình huống này và làm rất tốt khâu phòng ngự power- play, hạn chế được sức mạnh của đối thủ. Tôi rất hài lòng về các cầu thủ của mình”.

Khi được hỏi liệu ĐT Việt Nam có tính đến khả năng giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản ở lượt trận cuối hay không, HLV Diego Giustozzi nhận định: “Mỗi trận đấu mỗi khác, tôi nghĩ ĐT futsal Nhật Bản vẫn là đội rất mạnh ở bảng D. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nên tôi nghĩ việc họ thua chưa nói lên điều gì cả. Trận cuối cùng của vòng bảng sẽ rất quan trọng, bởi ai cũng có cơ hội đi tiếp.

Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng để có được vị trí nhất bảng. Tôi đến đây để giúp các học trò của mình tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi hài lòng về trận đấu này và mong đợi màn trình diễn của các cầu thủ trước một đội bóng mạnh như Nhật Bản”.

Trước ý kiến đánh giá ĐT Việt Nam là “ngựa ô” tại VCK futsal châu Á năm nay, ông Diego Giustozzi nói: “Đây là một giải đấu khắc nghiệt và tôi không muốn nói trước điều gì. Vẫn còn một trận đấu nữa ở vòng bảng, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận với Nhật Bản trước, sau đó là những trận tiếp theo. Chiến thắng hôm nay không dễ, hiệp 1 đối thủ phòng ngự nửa sân.

Hiệp 2 họ dâng cao pressing liên tục, phần lớn thời gian họ chơi với thủ môn dâng cao (5 đấu 4) rất khó chịu. Tôi hài lòng về các học trò của mình, họ vẫn chơi tốt như trận với Hàn Quốc, hôm nay họ nhận biết tình huống và xử lý hiệu quả hơn. Tôi mong đợi và tự tin vào màn thể hiện của họ trước một đội bóng có bề dày lịch sử với nhiều cá nhân xuất sắc”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các nhà khoa học trong đợt thu mẫu thực địa.

Giải mã nguy cơ kháng kháng sinh

GD&TĐ - Các nhà khoa học đã xác định khả năng kháng thuốc của nhiều loài vi khuẩn phổ biến như Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Aromonas spp. và Vibrio spp… ở vùng biển Nha Trang.

Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Ảnh: Gia Hưng

Học sai ngành, đừng sợ!

GD&TĐ - Niềm vui trúng tuyển đại học thường đi kèm với nỗi lo: Liệu con có chọn đúng ngành, đúng nghề?

Nghi lễ công bố đặt tên đường Đỗ Mười ở TPHCM thực hiện hồi tháng 1/2025. Ảnh: HCMCPV

TPHCM: Giải 'bài toán' trùng tên đường

GD&TĐ - Nhiều tuyến đường trùng tên sau khi sáp nhập TPHCM gây khó khăn cho người dân, trong khi các chuyên gia đề xuất số hóa để giải quyết vấn đề.

Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam (TPHCM). Ảnh: Lâm Ngọc

Phá bỏ định kiến giới trong chọn nghề

GD&TĐ - Ẩn sâu trong những quyết định lựa chọn ngành học, nghề nghiệp tương lai là cuộc đấu tranh thầm lặng với những định kiến giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội.