HLV Park tiết lộ lý do triệu tập cầu thủ chấn thương lên tuyển

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Park tiết lộ lý do triệu tập Văn Toản và Xuân Trường lên tuyển dù bộ đôi này đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải Tam hùng.
Tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải Tam hùng.

Hiện các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hội quân chuẩn bị cho giải Tam hùng. Riêng Quang Hải sẽ về hội quân sớm nhất vào ngày 19/9 tới do bận thi đấu ở Pau FC

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do triệu tập Văn Toản và Xuân Trường dù bộ đôi cầu thủ này đang gặp chút ít vấn đề về sức khỏe.

Với Văn Toản, tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng vẫn gọi. Nói thế thôi chứ thực ra cậu ấy vẫn tập đầy đủ. Tiêu chí đánh giá cầu thủ thì từng người sẽ khác nhau. Nhưng tôi vẫn tin cầu thủ đó.

Về Xuân Trường, trận vừa rồi cậu ấy vẫn thi đấu, chấn thương không phải quá nghiêm trọng. Bạn ấy chỉ cần điều trị khoảng 7-10 ngày và hoàn toàn không có vấn đề gì.

Tôi gọi Văn Toản lên cũng có lý do cả. Tôi cũng phải gọi lên để đánh giá chính xác tình hình hiện nay của cậu ấy. Nói là chấn thương thì cũng phải xem chấn thương mức độ như thế nào. Tôi cũng biết có một số người không thích đâu. Nếu tôi chọn những cầu thủ họ không thích thì họ sẽ "bắn tên" vào tôi. Nhưng cầu thủ là tôi chọn, kết quả là tôi chịu trách nhiệm mà”.

Về việc Quang Hải rất khó dự AFF Cup dù VFF đang có kế hoạch làm việc với Pau FC về trường hợp của tiền vệ này, ông Park cho hay: AFF Cup không nằm trong FIFA Days, theo hợp đồng thì CLB sẽ không nhả Quang Hải. Mọi người bảo VFF đang cố gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó. Hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều.

Đợt này Quang Hải về, tôi cũng sẽ trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được. CLB của họ phải đồng ý cơ. Mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB đó”.

Giải bóng đá giao hữu quốc tế Tam hùng 2022 diễn ra vào các ngày 21, 24 và 27/9 với sự tham dự của các đội tuyển Việt Nam, Singapore và Ấn Độ. Đây là giải đấu quan trọng để HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự rà soát phong độ của các cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 12.

Tin vui cho người hâm mộ là sẽ được theo dõi trực tiếp đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận trên sân Thống Nhất qua truyền hình. Toàn bộ 3 trận đấu của giải giao hữu quốc tế (đều diễn ra lúc 19h00) được phát trực tiếp trên kênh VTV5 và VTV6.

Theo thể thức thi đấu, 3 đội gặp nhau vòng tròn 1 lượt, tính điểm và chọn ra đội vô địch. Dự kiến, Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Singapore vào ngày 21/9 và gặp Đội tuyển Ấn Độ vào ngày 27/9.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ