Ngay trước buổi tập, HLV Park Hang-seo đã đích thân tham gia trả lời phỏng vấn báo giới. Đánh giá về kết quả bốc thăm chia bảng tại SEA Games 30, HLV người Hàn Quốc thừa nhận rằng U22 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá khó khăn đúng như ông lo ngại trước đó.
Theo kết quả bốc thăm mới đây, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Lào. Mặc dù không hẳn là bảng tử thần nhưng mức độ khó khăn cũng là rất lớn.
Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Park Hang-seo cho biết: “Kết quả chia bảng phản án đúng lo lắng của chúng ta, bảng A có 5 đội đá 4 trận, nhóm B có 6 đội như vậy sẽ phải đá thêm 1 trận. Cùng bảng với Việt Nam có Thái Lan, Indonesia đều là các đội mạnh. Mà chúng ta sẽ phải đá vòng bảng với mật độ 2 ngày/trận. Các đội ở bảng B đá nhiều hơn bảng A 1 trận nên bất lợi khá nhiều”.
Ở SEA Games 30 sắp tới, các đội U22 sẽ được bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi. HLV Park Hang Seo cho biết ông cũng đã có kế hoạch xem xét và lựa chọn nhân tố sao cho thích hợp nhất và cần kíp nhất cho U22 Việt Nam.
HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Danh sách 20 người, trừ 2 thủ môn còn 18 cầu thủ. SEA Games 30 lại phải đá 2 ngày/trận sẽ rất mệt. Thế nên tiêu chí của tôi là sẽ bổ sung cầu thủ quá tuổi ở vị trí mà U22 Việt Nam yếu nhất. Cầu thủ đó chắc chắn cũng phải đa năng, chơi được 2 vị trí trở lên. Cầu thủ từ ĐT Việt Nam xuống cũng phải có tốc độ hồi phục nhanh nhất”.
Về khả năng Trần Đình Trọng có kịp bình phục dự SEA Games 30 hay không, HLV Park Hang-seo cũng có lời đáp. Ông cho biết: "Hiện nay, Đình Trọng có tên trong danh sách đội tuyển. Chấn thương của cậu ấy đã tiến triển rất nhiều và tôi muốn đưa cậu ấy vào danh sách để được trực tiếp kiểm tra xem mức độ hồi phục và phong độ của cậu ấy đến đâu".
Quanh việc mới đây, HLV ĐT Thái Lan Akira Nishino lên tiếng chỉ trích trung vệ Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi có nghe rằng HLV Thái Lan đánh giá về hành động của Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, tôi cho rằng là 1 HLV trưởng thì nên cẩn thận khi đánh giá về các cầu thủ đối phương.
Ông ấy cần phải xem lại xem bản thân mình, cầu thủ của chính đội mình đã chơi đẹp đến mức để đánh giá đối thủ hay chưa. Tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi không bao giờ dạy các cầu thủ của mình chơi xấu. Chúng tôi chiến đấu vì màu áo của đội tuyển và sẽ không chấp nhận những hành động như thế".
HLV Park Hang-seo thừa nhận bảng đấu tại SEA Games 30 là không dễ dàng
GD&TĐ - Chiều nay (29/10), ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đã bước vào ngày tập luyện đầu tiên sau khi hội quân chuẩn bị cho hai chiến dịch quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.
![]() |
HLV Park Hang-seo |

Indonesia mất thủ môn Serie A ở vòng loại 4 World Cup 2026

Arsenal có ‘thần may mắn’ đặc biệt

FIFA ra ‘quyết định sống còn’ với bóng đá Israel

Chiến tích vĩ đại của Messi sau hơn 20 năm chơi bóng

Indonesia đón tin vui ở vòng loại 4 World Cup 2026
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Hai mươi năm gieo chữ, vun ước mơ cho học trò nghèo
Học đường
Hamas tuyên bố đồng ý tham gia đàm phán ngay về việc thả con tin
Thế giới
Bão Matmo mạnh lên rất nhanh, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 470km
Thời sự
Xoay xở bổ sung tuyển sinh trường nghề
Giáo dục
Ngành Giáo dục ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả Bão số 10
Giáo dục
Lý do rất khó để có thể giao Tomahawk?
Thế giới
Thủ tướng Ba Lan tiết lộ lợi thế của Nga trên chiến trường
Thế giới
Lữ đoàn 88 tinh nhuệ sắp bị xóa phiên hiệu
Thế giới
Bàn tán xôn xao vì nghi bầy UFO xuất hiện trên miệng núi lửa
Thế giới
Indonesia triệu tập đội hình 'khủng’ tranh vàng với Việt Nam
Thể thao
Ba cầu thủ Man Utd loại bỏ cùng đoạt Cầu thủ hay nhất trận tại C1
Thể thaoĐừng bỏ lỡ

Cảnh sát London đụng độ dữ dội với người biểu tình
GD&TĐ -Các cuộc đụng độ dữ dội đã nổ ra tại London giữa cảnh sát và những người biểu tình phản đối việc Israel bắt giữ một đoàn tàu cứu trợ hướng đến Gaza.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sắp xếp, tổ chức các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn việc sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Giá vàng hôm nay 4/10 giảm 200 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều, thế giới tăng mạnh
GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày (4/10) tiếp đà giảm 200 ngàn đồng (ở 2 chiều), xuống mức 137,8 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới lại quay đầu tăng mạnh.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trường học: Thử nghiệm, thích nghi và công bằng
GD&TĐ - Năm học 2025 - 2026, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT triển khai ứng dụng AI có trách nhiệm, có lộ trình phù hợp từng cấp học, địa phương, nhóm đối tượng với quan điểm lấy người học làm trung tâm, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là lực lượng tiên phong.

“Vui hội trăng rằm” tại Trường Mẫu giáo Măng Non
GD&TĐ -Chiều 3/10, Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Lộc Hưng) đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” trong không khí rộn ràng, ấm áp.

Nga đã chiếm 2/3 thành phố chiến lược Kupiansk
GD&TĐ - Theo nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, Lực lượng Vũ trang Nga đã kiểm soát 2/3 diện tích thành phố Kupiansk, một cứ điểm trọng yếu ở vùng Kharkiv.

Gỡ nút thắt phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
GD&TĐ - Vĩnh Long cần ban hành một Nghị quyết hoặc Chương trình hành động tổng thể về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2025 - 2030.

Na Uy bắt giữ ba người Đức vì sự cố UAV
GD&TĐ -Bild ngày 3/10 đưa tin: Ba người Đức đã bị bắt tại Na Uy vì cáo buộc phóng UAV vào khu vực cấm xung quanh sân bay Rossvoll.

Người thầy ‘xóa sổ’ điểm trường lẻ ở rừng sâu Ngọc Linh
GD&TĐ - Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Trà Nam (TP Đà Nẵng) đưa HS lớp 1-2 ở 7 điểm trường thôn chuyển về học tại trường chính, có phụ huynh cùng hỗ trợ.

Cùng trò nội trú vun đắp nét đẹp văn hoá các dân tộc
GD&TĐ - Sùng A Thông mang theo tiếng kèn lá đến trại hè quốc tế tại Saint Petersburg, góp phần giới thiệu bản sắc văn hoá Việt Nam với thế giới.

Camera trí tuệ nhân tạo giúp CSGT xử lý nghiêm, hướng tới giao thông văn minh
GD&TĐ - Ngày 3/10, Cục CSGT, Bộ Công an có thông tin về 10 địa phương có số lượng người vi phạm giao thông lớn nhất cả nước.

'Nếu không tung đòn quyết định, lãnh thổ Nga còn bị tấn công'
GD&TĐ - Theo chuyên gia Nga, nếu Moscow cứ để tình hình chiến sự tiếp tục giằng dai mà không tung ra đòn quyết định, lãnh thổ Nga sẽ tiếp tục bị tấn công.