HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng cao quý tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Park Hang Seo nhận vinh dự đặc biệt tại Hàn Quốc cùng số tiền thưởng khá lớn.
HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng Sáng tạo của năm tại Hàn Quốc.
HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng Sáng tạo của năm tại Hàn Quốc.

Chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang Seo vẫn thường xuyên di chuyển qua lại giữa quê nhà Hàn Quốc và Việt Nam với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa với cả hai quốc gia.

Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang tất bật với kế hoạch xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ mang tên mình tại Việt Nam.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc để nhận giải "Sáng tạo của năm" từ Quỹ Pony Chung. Trên trang mạng xã hội cá nhân, cựu HLV tuyển Việt Nam đăng tải hình ảnh trong buổi lễ vinh danh trang trọng, kèm lời cảm ơn gửi tới người dân Việt Nam và Hàn Quốc.

"Tôi thực sự vinh hạnh khi được nhận giải "Sáng tạo của năm" từ Quỹ Pony Chung. Xin cảm ơn vì đã trao cho tôi một giải thưởng lớn như vậy. Ngay cả khi ở trong môi trường không quen thuộc, tôi vẫn tin vào bản thân mình và trở thành người tiên phong trên con đường mới.

Với sự giúp sức của tất cả mọi người ở Việt Nam và Hàn Quốc, tôi đã vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. Chiến thắng này là dành cho tất cả mọi người, không chỉ riêng tôi".

Bên cạnh kỷ niệm chương, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam cũng sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 200 triệu won (gần 3,6 tỉ đồng) nhờ những đóng góp của mình.

Vừa qua, HLV Park Hang Seo có hoạt động liên quan đến bóng đá đáng chú ý tại Việt Nam, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Theo đó, chỉ trong ít ngày, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam đã tới thăm nhiều tỉnh thành ở phía Bắc.

HLV Park Hang Seo có chuyến thăm và gặp mặt lãnh đạo các tỉnh Ninh Bình và Bắc Giang. Ở mỗi nơi đi tới, nhà cầm quân xứ kim chi đều để lại dấu ấn và kỷ niệm đẹp.

Hoạt động của HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ. Nhiều CĐV bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng những đóng góp của chiến lược gia sinh năm 1957 với bóng đá Việt Nam ngay cả khi đã mãn nhiệm.

Tại SEA Games 32 vừa qua, HLV Park cũng đích thân bay sang Campuchia dự khán và cổ vũ U22 Việt Nam thi đấu các trận đấu ở vòng bảng và vòng bán kết.