HLV Kiatisak sẵn sàng dẫn dắt tuyển Thái Lan

GD&TĐ - HLV Kiatisak tiết lộ, sẵn sàng trở lại dẫn dắt tuyển đội tuyển quốc gia Thái Lan khi có cơ hội.

HLV Kiatisak có cơ hội trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan.
HLV Kiatisak có cơ hội trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Vấn đề dùng huấn luyện viên ngoại hay thầy nội cho đội tuyển quốc gia "nóng" trở lại sau khi Thái Lan sớm bị loại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và HLV Kiatisak bất ngờ rời câu lạc bộ Công an Hà Nội trở lại xứ Chùa vàng sau hơn một năm thử lửa ở đấu trường V-League.

Lúc này, Thủ tướng Thái Lan - Srettha Thavisin lên tiếng ủng hộ các huấn luyện viên trong nước dẫn dắt "Voi chiến" thi đấu các giải châu lục và thế giới và được khá nhiều người hâm mộ bóng đá nước này đồng thuận.

"Kiatisak Senamuang từng làm rất tốt công việc huấn luyện viên trưởng đội tuyển (giúp Thái Lan vô địch 2 kỳ AFF liên tiếp - 2014, 2016, lần đầu vào vòng loại thứ 3 World Cup - 2018/pv).

Tôi muốn đưa ra đề xuất này (chọn HLV nội cho đội tuyển) với tư cách một người hâm mộ tuyển Thái Lan. Từ trước đến nay, tôi vẫn luôn khuyến khích và ủng hộ việc sử dụng HLV người Thái", ông Srettha Thavisin chia sẻ với truyền thông Thái Lan mới đây.

Khi được hỏi rằng liệu có sẵn sàng trở lại dẫn dắt một đội tuyển của Thái Lan hay không, HLV Kiatisak đáp rằng: "Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay trở lại".

"Chúng ta đang có một Chủ tịch Liên đoàn bóng đá rất yêu bóng đá. Với cá nhân mình, tôi luôn sẵn sàng trở lại phục vụ đội tuyển khi có cơ hội", HLV Kiatisak nói.

Tuy nhiên, đương kim HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là Ishii (người Nhật Bản) là một huấn luyện viên giỏi và đang làm tốt công việc của mình.

Theo truyền thông xứ Chùa vàng, Kiatisak là lựa chọn phù hợp cho vị trí huấn luyện viên trưởng U23 Thái Lan, vốn bỏ trống vài tháng qua khi HLV Issara Sritharo rút lui từ sau thất bại giải U23 châu Á.

Lúc này, huấn luyện viên Kiatisak đang nghỉ ngơi bên gia đình và vẫn đang cân nhắc bến đỗ tiếp theo khi được khá nhiều đội bóng trong và ngoài nước quan tâm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ