HLV Kiatisak dập tắt hy vọng của các fan hâm mộ Thái Lan

GD&TĐ - Chia sẻ với tờ Siam Sport, HLV Kiatisak đã lên tiếng khẳng định tương lai của mình trước tin đồn sẽ trở lại Thái Lan dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

HLV Kiatisak phủ nhận sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan.
HLV Kiatisak phủ nhận sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Thời gian vừa qua, nhiều tin đồn về tương lai của HLV trưởng CLB HAGL liên tục xuất hiện trên truyền thông. NHM và báo chí xứ Chùa vàng mong muốn HLV Kiatisak sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan và giúp bóng đá nước này trở lại thời kỳ hoàng kim.

Chia sẻ với tờ Siam Sport mới đây, HLV Kiatisak đã lên tiếng khẳng định tương lai của mình với HAGL: "Tôi vẫn còn hợp đồng với HAGL đến hết mùa giải 2022.

Vì vậy, những thông tin khác liên quan đến tương lai của tôi đều tuyệt đối không có khả năng xảy ra. Tôi dự kiến sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11/2021, sau đó bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB HAGL".

Khi được hỏi về vấn đề HAGL chưa đáp ứng yêu cầu của AFC về việc tham dự AFC Champions League, Zico Thái cho biết: "Bầu Đức không đặt nặng việc đội bóng có thể góp mặt tại AFC Champions League hay không. Chúng tôi sẽ chấp nhận quyết định của AFC. Đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa có gì chắc chắn cả".

Theo dự kiến vào tháng 11, HLV Kiatisak sẽ trở lại Hàm Rồng và chính thức rèn quân chuẩn bị cho mùa giải mới. Thời gian qua đội bóng phố Núi đã gia hạn hợp đồng với Hữu Tuấn, Kim Dong Su, Bửu Ngọc và vẫn đang tìm kiếm thêm ngoại binh chất lượng phục vụ cho mùa giải mới.

Liên quan tới mùa giải mới, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm.

Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch Covid-19, cũng đã được nhắc đến.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày).

Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.