HLV Hoàng Anh Tuấn nói về điều vô lý của V-League

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - HLV Hoàng Anh Tuấn có những chia sẻ thú vị về giải V-League của bóng đá Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói về điều vô lý của V-League

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn tham gia chương trình “Đây là bóng đá” của On Sport và đã chia sẻ những quan điểm về giải vô địch quốc gia Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn bình luận: “Nhiều cầu thủ ngoại du nhập Việt Nam đôi lúc không rõ họ đến từ đâu nhưng được các nhà môi giới mời chào về đây.

Tôi biết có những cầu thủ ngoại đá các giải bán chuyên ở nước khác chỉ nhận 600-700 đô la/tháng nhưng về Việt Nam mức thu nhập tăng lên hẳn 6.000-7.000 đô la/tháng. Đây là cách tiêu tiền không đúng.

Chính những điều này đã gây nên sự bất cập với những cầu thủ nội. Chẳng hạn như việc các tuyển thủ quốc gia về CLB và vẫn là nòng cốt tại đây nhưng lương lại thấp hơn cầu thủ ngoại. Thậm chí giá trị về mặt chuyên môn của cầu thủ ngoại và tầm ảnh hưởng chưa chắc đã bằng.

Có thể đây là một trào lưu nào đó mà CLB phải có cầu thủ ngoại. Đây chính là sự bất cập. Trong tương lai, V-League nên có một chuẩn mực đánh giá ngoại binh được phép tham gia thi đấu tại Việt Nam.

Chẳng hạn như việc cầu thủ đó phải đang thi đấu, ít nhất ở hạng nhì ở một quốc gia nào đó, ở Anh thì là hạng 3. Lúc đó thì chất lượng ngoại binh đến Việt Nam sẽ được cải thiện và sẽ giúp thúc đẩy chuyên môn nền bóng đá Việt Nam đi lên”.

Hiện tại, V-League cho mỗi CLB đăng kí 3 suất ngoại binh trong 1 trận đấu và hầu hết các CLB đều tận dụng triệt để quy định này để tăng cường sức mạnh ở cả ba tuyến.

Tại V-League 2023/24, đội vô địch sẽ nhận cúp, Huy chương Vàng và tiền thưởng 5 tỷ đồng; đội đứng thứ Nhì nhận huy chương Bạc cùng 3 tỷ đồng; còn đội hạng Ba nhận huy chương Đồng, tiền thưởng 1,5 tỷ đồng.

V-League 2023/24 sẽ có 1,5 suất xuống hạng. Các câu lạc bộ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ người nước ngoài, một cầu thủ nhập tịch và một cầu thủ Việt kiều. Riêng câu lạc bộ tham dự các giải đấu của cúp châu Á được đăng ký tối đa 4 cầu thủ người nước ngoài.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ