Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HLV Calisto: 'Tôi không quan tâm tới ghế giám đốc kỹ thuật VFF'

- 07/05/2020, 18:03 GMT+7 | Thể thao
HLV Calisto nâng cao chiếc cúp AFF 2008 cùng cựu cầu thủ của Long An là Phan Văn Tài EmHLV Calisto nâng cao chiếc cúp AFF 2008 cùng cựu cầu thủ của Long An là Phan Văn Tài Em

Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT) Gede sẽ thôi nhiệm vụ ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ cuối tháng 6. Lãnh đạo liên đoàn đang tìm ứng viên phù hợp để thay thế ông Gede. Giới chuyên môn nhắc nhiều đến cái tên Calisto những ngày qua như một ứng viên tiềm năng.

Trả lời Zing về việc này, ông Calisto nói: "Tôi thật sự không quan tâm tới vị trí đó vì bây giờ đang rất bận với công việc riêng. Ngoài công việc là một bình luận viên bóng đá, tôi còn một số dự án khác đang theo đuổi".

"Tất nhiên, tôi vẫn quan tâm đến Việt Nam nhưng không phải là vị trí GĐKT. Tháng 11/2019, tôi trở lại Việt Nam để cùng tham gia vào vài dự án cùng một người bạn. Tôi lúc nào cũng sẵn sàng lao vào những dự án tốt", người đưa tuyển Việt Nam vô địch AFF 2008 nói.

Chiến lược gia sinh năm 1953 không còn làm công tác huấn luyện sau mùa giải 2014 khi dẫn dắt đội Paços Ferreira. Năm nay, bước qua tuổi 67, ông Calisto tham gia bình luận bóng đá, tư vấn cho công ty môi giới của con trai Tiago và thỉnh thoảng trở lại Việt Nam để đánh giá dự án.

Ông vẫn thường xuyên theo dõi tin tức của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là dưới thời ông Park Hang-seo. Đánh giá về vai trò một GĐKT của một liên đoàn, ông nhấn mạnh vào khả năng tổ chức hệ thống và lối chơi của đội tuyển.

"GĐKT là người tạo ra những vấn đề để phát triển, như quản lý tập luyện, ban y tế thể thao, mô hình trận đấu, khả năng tổ chức của các đội bóng, đào tạo bóng đá trẻ. Cuối cùng là sự chuyên nghiệp, GĐKT phải nghĩ cách phát triển bóng đá cả trong việc tổ chức bộ máy và lối chơi", ông Calisto phân tích.

Thời còn làm ở đội bóng có trụ sở tại Long An, ông Calisto được coi như một người làm hai vai trò. Ông vừa huấn luyện vừa tổ chức lại hệ thống ở đội bóng này. Anh em bầu Thắng, bầu Nhiệm đều ủng hộ, giúp bóng đá Long An phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn đó.

Ông vẫn tự hào khi nhắc lại giai đoạn của mình cùng đội bóng ở Long An: "Chúng tôi chưa bao giờ xếp ngoài tốp 3. Thành quả đó không thể đạt được nếu đội bóng không được tổ chức tốt. Đội bóng giành nhiều danh hiệu nhờ điều đó, tuy nhiên, có lẽ những năm gần đây việc tổ chức không còn hiệu quả".

Những chiến tích như giúp đội Gạch Đồng Tâm Long An vô địch giải hạng Nhất, 2 chức vô địch V.League, cúp quốc gia và một siêu cúp được ông Calisto liệt kê rõ ràng. Đó là quá khứ. Giờ đây, ông muốn tập trung vào công việc đầu tư và quản lý các dự án của mình.

Theo Zingnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm