Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu lập danh sách CB, GV coi thi không đúng quy định

GD&TĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Ninh Bình diễn ra từ 8-10/6. Tổng số HS đăng ký dự thi và xét tuyển thẳng trước khi có kết quả xét công nhận tốt nghiệp lớp 9 THCS là 11.248 thí sinh.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Ninh Bình có trên 11 nghìn thí sinh. (Ảnh minh họa)
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Ninh Bình có trên 11 nghìn thí sinh. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Ninh Bình, trong tổng số 11.248 thí sinh có 11.205 thí sinh đăng ký dự thi, 43 thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, thuộc diện học sinh khuyết tật, dự kiến với 478 phòng thi.

Điểm thi có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với 928 thí sinh, với 39 phòng thi, trong đó dự kiến có 4 phòng thi ghép.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, Sở GĐ&ĐT đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT thực hiện đúng kế hoạch thời gian năm học, tổ chức ôn tập, ôn thi cho học sinh theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT năm học 2020-2021.

Chỉ đạo các trường THPT, Trường PTTH Sư phạm Tràng An tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi; thành lập Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với kỳ thi theo quy chế.

Đồng thời, tổ chức học quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ làm thi cho CB, GV, NV thuộc quản lý của phòng GD&ĐT tham gia làm nhiệm vụ công tác thi.

Sở GD&ĐT cũng phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu, công đoạn của tổ chức kỳ thi.

Phối hợp với Sở Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm tổ chức các hoạt động thi và xây dựng các kịch bản cho kỳ thi diễn ra ở các tình huống dịch bệnh để luôn chủ động, không bị bất ngờ...

Tại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2021-2022, các trường THCS sẽ lập danh sách giới thiệu CB, GV làm cán bộ coi thi chính thức và cán bộ coi thi dự phòng.

Cán bộ coi thi được chọn cử phải có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao; nắm vững nghiệp vụ làm công tác thi; không đang trong thời gian bị kỷ luật về thi.

Đặc biệt phải không có con, em ruột, em ruột của vợ hoặc chồng, người được giám hộ dự thi trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại tỉnh Ninh Bình; Đã, đang không dạy môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Không lập danh sách những CB, GV là đối tượng F2 có liên quan đến người nghi mắc Covid-19.

Nếu đơn vị nào lập danh sách cử CB, GV không đúng quy định thì Hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

Đối với trường hợp đã được chọn cử nhưng vì lý do đặc biệt phải nghỉ làm thi, GV xin nghỉ phải báo cáo với lãnh đạo trường, lãnh đạo trường báo cáo với chuyên viên phòng GD&ĐT phụ trách công tác điều động cán bộ coi thi.

Người phụ trách công tác điều động cán bộ coi thi của phòng G&ĐT chọn cử cán bộ coi thi dự phòng để thay thế và thông báo về phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT).

Trước ngày 2/6/2021, các trường THCS tổ chức cho tất cả những người được chọn cử làm cán bộ coi thi học Quy chế thi, nghiệp vụ làm thi được quy định tại Quyết định số 203/QĐ-SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Ninh Bình về công tác tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình...

Thời điểm hiện tại, Ninh Bình đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.