Hiểu để dạy con tích cực

GD&TĐ - Sáng 27/12, tại FAHASA Nguyễn Huệ (Q.1, TPHCM) đã diễn ra chương trình giao lưu và ra mắt sách “Hiểu con để dạy con tích cực” của tác giả Tú Anh.
Tác giả Tú Anh (phải) chia sẻ tại buổi giao lưu.
Tác giả Tú Anh (phải) chia sẻ tại buổi giao lưu.

Sự kiện do 1980 Books phối hợp cùng FAHASA và tác giả Tú Anh tổ chức.

Theo tác giả Tú Anh, trong quá trình làm ba mẹ, thỉnh thoảng mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản hay cảm thán rằng: “Làm mẹ hết vui rồi nha!!”. Vậy “làm sao để làm mẹ mà vẫn vui hoài được đây?”. Với cuốn sách “Hiểu con để dạy con tích cực” sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Theo đó, sách “Hiểu con để dạy con tích cực” đóng vai là một Parent Coach riêng thân thiết của từng phụ huynh, là cẩm nang tham khảo gối đầu giường của các gia đình trong suốt 3 năm đầu đời bên con. Điều quan trọng nhất là những kiến thức trong cuốn sách này đều là những thông tin chính thống, được nghiên cứu và tổng hợp chi tiết.

Hiểu để dạy con tích cực ảnh 1

“Trước khi nổi nóng với con thì hãy suy nghĩ đến việc tôn trọng con” - tác giả Tú Anh.

Tại buổi giao lưu, tác giả Tú Anh chia sẻ 3 chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm: Làm chủ cảm xúc khi dạy con; Khen con thế nào?; Kỳ vọng quá vào con, căn bệnh phổ biến của bố mẹ Châu Á…

“Làm gì khi con lì khiến mình nổi nóng. Hãy đóng vai mình là con khi bị phạt. Đôi khi chúng ta đang giận con nhưng tự suy nghĩ xem có phải mình dồn lên sự giận dữ từ những vấn đề bên ngoài. Trước khi nổi nóng với con thì hãy suy nghĩ đến việc tôn trọng con.

Hãy chăm con như một người làm vườn, hoa nở khi nào là vấn đề của cây. Mỗi đứa con phát triển như một loài cây khác nhau. Vấn đề của các bố mẹ là phải biết mỗi đứa con thuộc hạt giống hoa gì. Nếu như là hạt giống cây bắp cải thì không thể bắt nó nở thành bụi hoa hồng được” - tác giả Tú Anh chia sẻ.

Tác giả Tú Anh là tác giả cuốn sách “Làm mẹ rất vui – Cẩm nang 365 ngày đầu của mẹ bên con”. Đồng thời, chị cũng là người sáng lập dự án Happy Parenting chuyên cung cấp thông tin và kiến thức nuôi dạy con theo khoa học cho các bậc phụ huynh Việt Nam trẻ hiện đại.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Business Commerce, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo và Marketing, năm 2017, chị Tú Anh mang thai em bé đầu lòng và quyết định chuyển hướng theo duổi “sự nghiệp làm mẹ” toàn thời gian.

Năm 2020, tác giả Tú Anh trở thành một Parent Coach – Chuyên gia tư vấn phụ huynh với chứng chỉ từ Academy for Coaching Parents International (ACPI); đồng thời là Certified Positive Discipline Parent Educator – Chuyên gia đào tạo phụ huynh về Dạy con tích cực với chứng chỉ được cấp bởi tổ chức Positive Discipline Association.

Ngoài ra, chị Tú Anh đã sáng lập dự án HappyParenting.vn nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con theo khoa học, hỗ trợ để các phụ huynh có thể trở thành cha mẹ tích cực và vui vẻ trong chặng đường nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc.

Với định hướng tự tin nuôi dạy con bằng sự tôn trọng và tình yêu thương, chị mong muốn có thể đồng hành cùng các bậc cha mẹ tạo nên một hành trình khôn lớn cùng con đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensk tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.