Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hiệp hội CDIO quốc tế tiếp nhận thêm thành viên là trường ĐH Việt Nam

Hải Bình - 19/03/2018, 16:21 GMT+7 | Giáo dục
Đoàn công tác của Trường Đại học Vinh tham dự Hội nghị vùng CDIO tại Đà NẵngĐoàn công tác của Trường Đại học Vinh tham dự Hội nghị vùng CDIO tại Đà Nẵng

Đây được cho là một thành công và là bước tiến quan trọng của Trường ĐH Vinh khi tiếp cận mô hình đào tạo tiên tiến CDIO nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Theo GS Đinh Xuân Khoa, từ ngày 12/3 đến ngày 14/3/2018, đoàn công tác của Trường ĐH Vinh tham dự Hội nghị vùng CDIO tại Đà Nẵng và đã trình bày hồ sơ xin gia nhập với Hiệp hội CDIO.

Tại Hội nghị, có 5 trường đại học của Việt Nam và một số quốc gia khác gửi hồ sơ xin gia nhập Hiệp hội CDIO quốc tế. Sau khi xem xét hồ sơ năng lực và nghe trình bày quá trình áp dụng CDIO tại Trường ĐH Vinh, các thành viên của Hiệp hội CDIO đã chính thức chấp nhận Trường là 1 trong 3 thành viên mới đợt này của Hiệp hội vào ngày 14/3/2018, trong đó Trường ĐH Vinh là trường duy nhất của Việt Nam và 2 trường còn lại là của nước ngoài.

Đoàn công tác của Trường Đại học Vinh tham gia các hoạt động tai Hội nghị vùng CDIO

CDIO ban đầu được đề xướng bởi các khối ngành kỹ thuật thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, phối hợp với các trường đại học Thụy Điển. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.

Sau khi hình thành vào những năm 2000, CDIO trở thành một tiêu chuẩn được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng. Hiện tại, đã có 140 trường đại học trên thế giới là thành viên của tổ chức này, trong đó Việt Nam hiện có 6 trường gồm Đại học Quốc gia TP. HCM, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Đà Lạt, Trường ĐH FPT và Trường ĐH Vinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm