Hết tình, cô gái gọi người hành hung cướp tiền bạn trai cũ

GD&TĐ - Xuất phát từ mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, Hoàng Thị Hà đã gọi người đe dọa, hành hung và cướp tiền của người yêu cũ.

Ngày 25/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Vĩnh Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hà (SN 1985); Lê Bắc Việt (SN 1981); Nguyễn Văn Linh (SN 1986); Nguyễn Hoài Nam (SN 1977, cùng ở TP. Vĩnh Yên) về tội Cướp tài sản.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, từ năm 2019 đến giữa năm 2021, Hoàng Thị Hà có quan hệ tình cảm với anh N.V.N. (trú tại huyện Lục Yên(Yên Bái).

Mặc dù anh N.V.N. khẳng định quá trình quen biết tình cảm với nhau, anh N. không vay tiền của Hà, không có khoản nợ nào đối với Hà.

Tuy nhiên, Hà trình bày, trong quá trình quan hệ tình cảm, Hà cho anh N. vay 85 triệu đồng và khi vay không viết giấy tờ vay nợ gì và không có ai chứng kiến hay biết việc này. Sau đó, Hà nhiều lần đòi tiền anh N. nhưng anh N. đều khất hẹn không trả.

Một thời gian sau, do mâu thuẫn tình cảm nên 2 người chia tay. Đến ngày 29/3, Hà nhờ Lê Bắc Việt đòi anh N. trả 85 triệu đồng cho Hà. Việt đồng ý và gọi thêm Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam  cùng 3 người khác là bạn uống thuốc Methanol với Việt đi cùng Việt để đòi nợ.

Hết tình, cô gái gọi người hành hung cướp tiền bạn trai cũ ảnh 1
Các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Sáng ngày 1/4, Hà hẹn gặp anh N. ở cổng Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để nói chuyện và được anh N. đồng ý. Hà sau đó thông báo cho Việt đến để đòi tiền anh N. Tại đây, Việt cùng Nam, Linh và 3 nam giới khác chửi bới, đe dọa yêu cầu anh N. trả tiền cho Hà nhưng anh N. xin khất nợ.

Nhóm của Việt bèn đánh, ép anh N. mở điện thoại ra xem tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền. Thấy trong tài khoản ngân hàng của anh N. còn hơn 4 triệu đồng, Việt yêu cầu anh N. chuyển khoản 4 triệu đồng trả cho Hà. Sau đó, nhóm Việt ép anh N. phải viết giấy biên nhận với nội dung là có vay của Hà số tiền 81 triệu đồng. Sau khi anh N. viết giấy nhận nợ xong thì được các đối tượng cho về.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vĩnh Yên đã triệu tập Hà, Việt lên để làm việc. Ngày 3/4, Linh và Nam đã đến Công an TP. Vĩnh Yên đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Hà, Việt, Linh, Nam đã khai nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Lê Bắc Việt, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam, Hoàng Thị Hà về tội Cướp tài sản.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.