Hệ thống phòng không Nga tại Syria đã khai hỏa

GD&TĐ - Hôm qua (24/4), quân đội Nga cho biết các hệ thống phòng không Nga ở căn cứ không quân Hmeimim, Syria đã chặn và phá hủy một số vật thể không xác định nhằm vào căn cứ này.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga tại Syria
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga tại Syria

Một phát ngôn viên của căn cứ sau đó khẳng định căn cứ đã hoạt động bình thường, không có tổn thất về người và cơ sở vật chất sau vụ tấn công trên.

“Ngày 24/4… các thiết bị giám sát không quân tại căn cứ Hmeimim của Nga đã phát hiện nhiều vận thể bay không xác định nhắm vào căn cứ” – phát ngôn viên trên nói trong một tuyên bố - “Tất cả các mục tiêu đều bị các các phương tiện phòng không tại căn cứ này tiêu diệt”.

Theo hãng tin South Front, các hệ thống phòng không Pantsir-S1 của  Nga đã bắn rơi 2 máy bay không người lái trang bị vũ khí của phiến quân. Cũng theo South Front, những rocket cũng đã bị đánh chặn. Các phương tiện truyền thông khác cho rằng có từ 2 đến 4 vật thể đã bị tiêu diệt trong không trung.

Đoạn video về vụ tấn công đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Hmeimim là 1 trong 2 căn cứ do Nga quản lý tại Syria, nó nằm tại thành phố biển Jableh. Nga có một căn cứ nữa ở Tartus.

Tháng 2/2018, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra một thông báo bác bỏ thông tin về một “cuộc tấn công máy bay không người lái thành công” vào căn cứ này ngày 1/1.

Video về vụ tấn công trên mạng xã hội:

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột) dạy bơi miễn phí cho học sinh hè 2025. (Ảnh: Thành Tâm)

Vì sao phải dạy trẻ an toàn dưới nước?

GD&TĐ - Thống kê số vụ đuối nước tại Đắk Lắk đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho học sinh, nhất là ở lứa tuổi tiểu học.