Hé lộ thực đơn hoàng gia tại tiệc Oscar 2016

Tôm hùm, cua Alaska, trứng cá muối, cá ngừ đại dương Bigeye… là những món sẽ được dọn tại Oscar 2016, với sự đảm trách của đầu bếp Wolfgang Puck.
Hé lộ thực đơn hoàng gia tại tiệc Oscar 2016
Khu vực bánh tráng miệng với những chiếc bánh mô phỏng tượng Oscar

Trong khi thảm đỏ đang được trải tại nhà hát Kodak, Los Angeles thì bữa tiệc chào đón các ngôi sao hàng đầu thế giới ngay sau lễ trao giải cũng đang được tích cực chuẩn bị. Năm nay, với chủ đề cổ điển và đương đại của Hollywood , Wolfgang Puck sáng tạo ra hơn 50 món ăn với sự giúp đỡ của nhóm ẩm thực lên đến 350 người.

Tôm hùm, cua Alaska, trứng cá muối, cá ngừ đại dương Bigeye… là những món sẽ được dọn tại Oscar năm nay, với sự đảm trách của đầu bếp kỳ cựu từng góp mặt tại 22 mùa tiệc Wolfgang Puck. Chiếc bàn tiệc trung tâm The Governors Ball được tổ chức ngay sau lễ trao giải Oscar với sự góp mặt của khoảng 1.600 khách với hàng loạt sao hạng A và người giành tượng vàng năm nay sẽ nặng khoảng 1.200 kg.

Sinh ra tại Áo, tài năng ẩm thực của Wolfgang Puck chinh phục hàng loạt tên tuổi lớn của Holywood qua nhiều mùa tổ chức. Với nhiều nghệ sĩ, việc thưởng thức các món ăn đặc biệt khiến họ giải tỏa phần nào căng thẳng tại lễ trao giải danh giá này. Không chỉ các ngôi sao được đề cử năm nay mới được vinh dự thưởng thức ẩm thực sang trọng này. Các fan có nhu cầu dự tiệc tại giải Oscar năm nay có thể bỏ ra 200.000 bảng (hơn 6 tỷ đồng) để tham dự vào buổi tiệc này đi kèm với nhiều dịch vụ 5 sao khác.

Theo VTV
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.