Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hệ điều hành Android sẽ ngừng cập nhật các điện thoại thông minh của Huawei

Phương Võ - 20/05/2019, 18:10 GMT+7 | Khoa học

Theo đó, quyền truy cập vào các chương trình công nghệ và phần mềm Google của các thiết bị Huawei sẽ bị hạn chế. Điều này có nghĩa là các tiện ích của Huawei sẽ không nhận được bản cập nhật của hệ điều hành Android.

Ngoài ra, chủ sở hữu của những điện thoại thông minh hãng này sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng từ Google, ví dụ: Google Play và Gmail. Tuy nhiên, các tiện ích này vẫn sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android có sẵn với nguồn mở, được cung cấp miễn phí.

Vụ bê bối Huawei diễn ra sau khi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ cáo buộc công ty này nhận được tài trợ từ chính quyền Trung Quốc. Trước đó, Mỹ và Úc đã cáo buộc Huawei về hoạt động gián điệp công nghệ và thu thập những dữ liệu bí mật bằng những thiết bị của hãng này.

Các quan chức Mỹ đã nhiều lần kêu gọi các đối tác châu Âu suy nghĩ về sự tham gia của các tập đoàn Trung Quốc trong việc phát triển mạng 5G ở châu Âu.

Bộ Thương mại Mỹ dự định sẽ đưa tập đoàn Huawei và 70 công ty con của tập đoàn này vào danh sách đen vì các hoạt động trái với an ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, Huawei trả lời rằng họ đã sẵn sàng hoàn thành các thỏa thuận với một số quốc gia, trong đó có Anh, về việc chống gián điệp để có thể tiến tới các hợp đồng liên quan đến phát triển mạng 5G.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư đã ký sắc lệnh tuyên bố "tình trạng khẩn cấp quốc gia" liên quan đến các mối đe dọa đối với công nghệ thông tin. Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ được ủy quyền ngăn chặn các giao dịch có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ hoặc sự an toàn của công dân Mỹ.

 

Theo RIA.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm