Happy Run tại Đà Nẵng gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở cho những vùng khó khăn, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.
Giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng thu hút hơn 3.500 người tham gia, gây quỹ hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn.
Giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng thu hút hơn 3.500 người tham gia, gây quỹ hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Ngày 12/3, tại Đà Nẵng, Giải chạy Happy Run đã thu hút sự tham gia của hơn 3.500 người tham gia. Hoạt động này đã gây quỹ hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng.

Giải chạy Happy Run do Tập đoàn FPT tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT vì cộng đồng 2023 tại 5 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh vào các ngày ngày 12 và 13/3.

 Happy Run tại Đà Nẵng gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn ảnh 1

Học sinh Trường Hy Vọng cùng tham gia giải chạy Happy Run.

Happy Run thu hút sự tham dự của 3.500 cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao từ khắp nơi. Với hai cự ly 1,35 và 3,5km, các runner đã trải nghiệm cung đường chạy tuyệt đẹp qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn.

Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/vận động viên đã góp hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

 Happy Run tại Đà Nẵng gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn ảnh 2

Giải chạy Happy Run có hai cự ly 1,35 và 3,5km, đi qua nhiều tuyến đường đẹp tại Đà Nẵng.

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do các cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT.

Cụ thể, theo ghi nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 3.500 người đã tham dự vào màn nhảy đồng diễn, trên nền bài hát "Kiến tạo hạnh phúc" do nghệ sĩ Thái Sơn sáng tác. Điệu nhảy năng động, kèm theo sắc cam của những chiếc áo chạy đã khơi dậy tinh thần vui khoẻ - yêu thương - gắn kết, đưa sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc của Tập đoàn FPT thêm lan tỏa.

Cùng ngày, 2.500 người cũng đã tham gia giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại TP Quy Nhơn với đường chạy cự ly 1,35 km, nhận nhiều phần quà khích lệ hấp dẫn.

Song song, Giải chạy trực tuyến FPT 35 năm - Dấu chân Hạnh phúc sẽ tổ chức từ ngày 3/3 - 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mục tiêu đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km.

Để hưởng ứng hành trình 3,5 triệu km gây quỹ 3,5 tỷ đồng vì trẻ em vùng khó khăn, mọi cá nhân, tổ chức trên toàn cầu có thể tham gia giải chạy trực tuyến tại đây. Giải chạy diễn ra trong 3 chặng, gồm chặng 1: “Tự hào FPT” (3/3 - 02/5), chặng 2: “Sát cánh bay cao” (3/5 - 2/7) , chặng 3: “Hạnh phúc sẻ chia” (3/7 - 2/9).

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT cho biết, qua chuỗi chương trình Ngày FPT vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển. Tổng giám đốc FPT chia sẻ: “Nếu quyết tâm thực hiện, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Sự tử tế và lòng nhân ái trong mỗi con người sẽ gắn kết thêm nhiều người bạn đồng hành trên chặng đường thiện nguyện, tạo nên các thay đổi tích cực cho xã hội”.

Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.