Hành khách trộm đồ trên máy bay

Một hành khách nước ngoài lén ăn trộm trên máy bay Việt Nam từ Đà Nẵng đi TP HCM chiều 12/5 đã bị bắt quả tang.
He Qunxian
He Qunxian

Trên chuyến bay VN129 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi TP HCM chiều hôm qua (12/5) lại phát hiện có người mang quốc tịch Trung Quốc ăn trộm trên máy bay.

Hành khách này được xác định HE QUNXIAN, sinh ngày 21/06/1972, số passport E 055.796.87, ngày cấp 30/10/2012, ngày hết hạn 29/10/2022.

HE QUNXIAN có ghế ngồi số 12D. Máy bay cất cánh được một lúc, người này đã lấy va ly của hành khách Ngô Văn Hà, ghế ngồi 33C. Để đề phòng bị phát giác, HE đã đem valy vào trong toilet lục lọi, tìm kiếm tiền bạc và vật dụng có giá trị để ăn cắp.

Hành khách trộm đồ trên máy bay  ảnh 1

Va ly bị lục tung khiến chủ nhân hết sức bức xúc

Nhưng hành động bất thường của HE đã bị một hành khách tên ngồi ở ghế 21B nhìn thấy, báo cho tiếp viên. Trên chuyến bay có tiếp viên Bùi Tiến Trung đang bay chuyển sân vào TP HCM nhận nhiệm vụ.

Nhận được thông báo của khách, nam tiếp viên này mở ngay cửa toilet, bắt quả tang HE QUNXIAN đang lục lọi valy của khách 33C để ăn cắp. Sự việc này được chụp ảnh lại để làm bằng chứng.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và phối hợp với bộ phận an ninh của hãng mời người làm chứng, hoàn tất hồ sơ bàn giao kẻ cắp người Trung Quốc cho Cảng vụ hàng không miền Nam. Theo đúng thẩm quyền, hành khách vi phạm được chuyển giao cho Công an quận Tân Bình (TP HCM) xử lý.

Đáng lưu ý là hành khách bị lục đồ tỏ ra rất bức xúc. Ông đã ra công an quận Tân Bình trình báo vụ việc.

Theo Người lao động
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.