Hành động của Iran với phi đội máy bay chở khách phương Tây

GD&TĐ - Máy bay Nga sẽ được bảo dưỡng và sửa chữa ở Iran, khi quốc gia Trung Đông này có kinh nghiệm làm việc với phương tiện chở khách phương Tây chế tạo.

Hành động của Iran với phi đội máy bay chở khách phương Tây

Iran sẽ bắt đầu sửa chữa và bảo trì các máy bay chở khách phương Tây của Nga trên lãnh thổ nước mình.

Điều này đã được cơ quan thông tấn Iran (IRNA) cho biết.

"Phía Nga đã ký một số hợp đồng lớn với các công ty Iran, trong đó quy định rằng máy bay chở khách của họ sẽ được bảo trì và sửa chữa tại Cộng hòa Hồi giáo", IRNA viết rõ.

Trước đó, truyền thông Iran vào ngày 6/8 đã đưa tin rằng Moskva và Tehran sắp ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đại tu và sản xuất máy bay, trực thăng.

Những cuộc đàm phán về chủ đề này có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Mỏ Iran - ông Manouchehr Mantegi và Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Yakovlev - ông Andrei Boginsky.

Nguyên nhân dẫn tới thực tế trên là bởi Iran đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc duy trì hoạt động đối với các máy bay do phương Tây chế tạo, ngoài tay nghề đã được chứng minh thì Tehran còn có cách tìm kiếm nguồn phụ tùng thay thế cần thiết.

Nga vẫn phải nỗ lực duy trì phi đội máy bay chở khách phương Tây khi những dòng sản phẩm nội địa chưa sẵn sàng thay thế.

Nga vẫn phải nỗ lực duy trì phi đội máy bay chở khách phương Tây khi những dòng sản phẩm nội địa chưa sẵn sàng thay thế.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Nga và Iran dự kiến sẽ ký kết thỏa thuận mua bán máy bay không người lái và tên lửa sau ngày 18 tháng 10 năm 2023, khi các hạn chế của Liên hợp quốc đối với cung cấp vũ khí cho Iran hết hạn.

Được biết một số thỏa thuận tương ứng đã đạt được "bằng lời nói" trong chuyến thăm Tehran gần đây của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.

Máy bay vận tải khổng lồ An-124 Ruslan so kích thước với Boeing 747-8.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh tri ân nhà giáo Vũ Thị Cúc trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng kiến giúp học sinh biết giao tiếp và hợp tác

GD&TĐ - Hơn 30 năm gắn bó với nghề, nhà giáo Vũ Thị Cúc (Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội, TP Hà Nội) đã sớm nhận ra điều học sinh cần không chỉ là kiến thức, mà còn là kỹ năng sống: Biết chia sẻ, lắng nghe và hợp tác.

Cô Dương Thị Huyên trong lễ chia tay học trò mùa Hè 2025. Ảnh: NVCC

Cuộc gặp ý nghĩa và mối duyên lành

GD&TĐ - Từ những ngày còn là học sinh THCS, cô Dương Thị Huyên đã bén duyên với Báo Giáo dục và Thời đại, nơi khơi dậy niềm đam mê văn chương và khát khao được viết.