Hàng triệu trẻ em Anh quay lại lớp học sau thời gian dài học từ xa

GD&TĐ - Ngày 8/3, hàng triệu trẻ em trên khắp nước Anh quay lại trường học sau nhiều tháng học từ xa. Đây là một bước đi lớn khi nước này bắt đầu nới lỏng các giới hạn chống Covid-19.

HS Anh quay lại trường học.
HS Anh quay lại trường học.

Trước khi đến trường, HS lớn hơn sẽ phải tiến hành 3 xét nghiệm Covid-19 tại chỗ và 1 xét nghiệm tại nhà. Bộ GD cũng khuyên HS đeo khẩu trang ở những nơi không thực hiện được giãn cách xã hội, kể cả trong lớp. Tuy nhiên, HS tiểu học không được yêu cầu xét nghiệm và đeo khẩu trang khi tới trường.

Sự việc trên diễn ra sau khi Thủ tướng Boris Johnson cho biết có những mối nguy hiểm khi trường học bị đóng cửa quá lâu. “Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đã sẵn sàng, tôi nghĩ mọi HS muốn quay lại lớp, họ cảm nhận thấy cần việc này” – Ông Johnson nói.

Tại Scotland, trẻ em trong độ tuổi từ 4 đến 8 đã quay lại trường vào tháng trước. Trong khi đó tất cả HS tiểu học sẽ quay lại lớp vào ngày 15/3 và HS trung học tới trường trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Tại xứ Wales, trẻ em từ 3-7 tuổi cũng bắt đầu quay lại trường học theo giai đoạn từ 22/2. Mọi HS tiểu học và bậc học lớn hơn dự kiến sẽ trở lại từ tuần tới.

Theo Mirror

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.