Hàng triệu con bướm di cư quãng đường 5000 km

GD&TĐ - Cảnh tượng hàng triệu con bướm vua đáp xuống một khu bảo tồn ở Michoacán, Mexico được một người dân ghi lại. Những con bướm sặc sỡ bay dày đặc trên cao và đậu kín mặt đất, tạo nên khung cảnh ngoạn mục.
Hàng triệu con bướm di cư quãng đường 5000 km

Chứng kiến đàn bướm hoàn thành hành trình di cư dài hơn 4.800 km, người dân này cho biết: Chúng tôi hoàn toàn bị vây kín. Những con bướm liên tục va nhẹ vào chúng tôi, cảm giác như chúng đang lơ lửng xung quanh giống hoa giấy vậy. Tôi mong muốn một ngày nào đó sẽ quay lại nơi này.

Hàng năm, khi nhiệt độ bắt đầu hạ thấp, bướm vua sẽ di chuyển từ phía bắc nước Mỹ và Canada đến vùng rừng núi ở miền trung Mexico. Bướm vua nặng 0,25 - 0,75 g và có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng vài tháng. Do đó, không con bướm nào có thể sống sót để trở về.

Trong khu bảo tồn, đàn bướm sẽ tụ tập trên các cành cây để đẻ trứng. Những quả trứng thường nở trong khoảng vài ngày. Sau đó, những cá thể mới sẽ tiếp nối cuộc hành trình của thế hệ trước.

Theo VnExpress
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.