Hàng trăm xe tăng hiện đại T-90M Proryv tham chiến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng Vũ trang Nga đã nhận được vài trăm xe tăng mới để sử dụng trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt – theo một nguồn tin của RIA Novosti.
Xe tăng T-90M
Xe tăng T-90M

Theo nguồn tin trên, đến nay, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chuyển hàng trăm xe tăng mới đến khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Đây chủ yếu là xe tăng T-90M Proryv, cũng như các phương tiện T-72B3M được hiện đại hóa sâu.

Nguồn tin trên nói thêm, chúng có đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật, bao gồm vũ khí, hệ thống điều khiển hỏa lực, khả năng bảo vệ, tính cơ động và khả năng nhận biết tình huống, “ít nhất cũng ngang tầm với những phương tiện hiện đại nhất của nước ngoài".

"Đồng thời, chúng tôi có thể tự tin nói rằng T-90M và T-72B3M hoàn toàn vượt trội về đặc tính chiến đấu so với các loại xe tăng đó, bao gồm cả xe tăng của các nước NATO, hiện có sẵn cho quân đội Ukraine hoặc sẽ được cung cấp cho họ trong tương lai gần" - nguồn tin trên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các xe tăng T-90M và T-72B3M trong quân đội được trang bị thêm hệ thống bảo vệ động, cho phép xe tăng Nga chống lại hiệu quả vũ khí chống tăng (đặc biệt là đạn phóng định hình và đạn xuyên giáp) từ hầu hết mọi góc độ.

Xe tăng T-90M Proryv là phiên bản hiện đại hóa sâu của T-90A với khả năng bảo vệ tăng cường, cải thiện các đặc tính chiến đấu và tác chiến. Xe được trang bị mô đun tháp pháo chiến đấu mới với súng 125 mm – một bệ phóng tên lửa dẫn đường và hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số tự động hóa cao với nhiều điểm ngắm khác nhau.

T-72B3M là phiên bản hiện đại hóa sâu của T-72B. Cỗ máy này được trang bị súng 125 mm phiên bản mới – một bệ phóng, hệ thống bảo vệ năng động Relict mới với động cơ có công suất 1130 mã lực.

Xe tăng này cũng được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực mới nhất. Về đặc điểm chiến đấu, T-72B3M gần bằng xe tăng Proryv.

Theo RIA
Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.