Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu

GD&TĐ - Cứ bắt đầu vào dịp Tết Trung thu, chợ trung thu truyền thống tại các con phố như: Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi... lại thu hút hàng nghìn người đổ về đây. Chen chúc là thế nhưng ai nấy đều lộ rõ sự thích thú, nhộn nhịp tiếng nói cười khi vui chơi và mua sắm tại đây.
Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu

Trung thu đã tới, nhưng ngay từ những ngày đầu của tháng 8, không khí rộn ràng của Tết trung thu đã ngập tràn mọi ngóc ngách tại từng con phố nơi đây.

Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 1

Điểm nổi bật của phố Hàng Mã năm nay là chợ Trung thu truyền thống chạy dọc các tuyến phố cổ quanh đó. “Các con tôi tỏ ra rất hào hứng với những đồ chơi truyền thống như mặt nạ, tò he, trống,... Đó là điều tôi hay bất kì cha mẹ nào cũng muốn con các con biết về những trò chơi mà ngày xưa bố mẹ chúng mê mẩn đến nhường nào.” – Anh Khánh, Tam Trinh, Hà Nội cho hay.

Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 2

Chị Hoa, Cầu Đất, Hà Nội thích thú nói: “Tôi thích đưa các con đến đây để cho các con được cảm nhận Tết trung thu của thiếu nhi và có kỉ niệm đẹp về ngày này. Nhìn thấy cảnh trẻ con cứ nhìn thấy đồ chơi là xà vào chơi và đòi mua khiến tôi nhớ về hồi còn nhỏ, tôi vui thế nào khi được bố mẹ mua cho chiếc đèn ông sao hay búp bê.”

Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 3

Khác với mọi năm, để tránh tình trạng ùn ứ giao thông và cũng giúp người đi chơi có không gian đi bộ, vui chơi, thoải mái mua sắm, năm nay, Hà Nội cấm các phương tiện giao thông từ 18h hàng ngày trên một số tuyến phố xung quanh Hàng Mã.

Tuy nhiên, vẫn rất khó để tránh được tình trạng chen lấn nhau bởi mỗi tối có hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về khu phố cổ đặc trưng này thăm thú và mua sắm.

Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 4

“Mình chọn đến phố Hàng Mã sớm vì ngày chính sẽ rất đông, vậy mà cũng vẫn phải chen chúc nối theo hàng người. Nhưng trẻ nhỏ rất thích bởi đồ chơi được bày bán rất nhiều dọc 2 bên lối đi. Bọn trẻ nhà mình đến đây năm nào trên tay cũng được cầm về 1 vài món đồ khiến chúng thêm hứng thú với Trung thu.” - Anh Tuấn, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ.

Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 5
Hàng nghìn người chen chúc lên Hàng Mã chơi Trung thu ảnh 6
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.