Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng nghìn bệnh nhân được hỗ trợ xe về quê ăn Tết

Minh Phong - 01/02/2019, 18:00 GMT+7 | Nhân ái
“Chuyến xe yêu thương” tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương“Chuyến xe yêu thương” tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Tại Bệnh viện K Tân Triều, trong các ngày vừa qua đã có hơn 20 chuyến xe miễn phí chở gần 1.000 bệnh nhâ và người thân về quê ăn Tết.

Được biết, chương trình “Chuyến xe yêu thương” được Bệnh viện K Tân Triều duy trì từ 3 năm nay. Năm nay, chương trình “Chuyến xe yêu thương” được diễn ra từ ngày 25-1 đến 31-1-2019 và chia làm 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào sáng ngày 25-1 (tức 20 tháng Chạp) và đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31-1 (tức là 26 tháng Chạp).

Nhiều bệnh viện cũng có những chuyến xe như thế này trong dịp Tết Kỷ Hợi  

Còn tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, tính đến ngày 31/1 đã có 18 chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe yêu thương chở các bệnh nhân và người nhà về quê sum họp cùng gia đình đón Tết. Đây là năm thứ 4 viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê tại các tỉnh khu vực phía Bắc.

Ngồi trên xe của đoàn thiện nguyện, anh T.T.H - 28 tuổi, quê ở Hòa Bình là bố của em T.T T bị bệnh bệnh tan máu bẩm sinh 3 năm nay. Hoàn cảnh khó khăn, nay con trai mắc phải bệnh này khiến kinh tế gia đình anh càng thêm kiệt quệ.

Tay cầm phong bao lì xì của đoàn thiện nguyện, anh T.T.H khấp khởi niềm vui và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và các đoàn thiện nguyện vì đã có những hỗ trợ thiết thực giúp gia đình bệnh nhân trong hoàn cảnh này.

 Dịp này nhiều tổ chức xã hội, các đoàn thiện nguyện cũng đến lì xì cho các bệnh nhân

“Hoàn cảnh khó khăn, nhiều gia đình còn không đủ tiền bắt xe về quê ăn Tết. Thêm vào đó là bệnh nhân còn đang mệt mỏi, nếu đi xe khách sẽ không tốt cho sức khỏe. Có xe đưa đón về quê ăn Tết, ai cũng thấy ấm lòng và cảm nhận được sẻ chia của bệnh viện cũng như cộng đồng xã hội. Đây là món quà ý nghĩa nhất đối với bệnh nhân trong ngày Tết” –anh T.T.H hạnh phúc nói.

"Tiền làm không đủ tiền xe về quê. Đợt trước cháu xuống mổ ở Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình rất khó khăn. Nay được xe Bệnh viện đưa về quê đón Tết, gia đình thấy ấm lòng" - chị Hạnh rơm rớm nước mắt nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm