Hàng ngàn HS Syria háo hức học tiếng Nga

Hàng ngàn HS Syria háo hức học tiếng Nga

Nhiều người trẻ ở Syria háo hức học tiếng Nga để có thể tới Nga hoặc làm việc trong các công ty Nga mà họ cho rằng sẽ sớm xuất hiện ở Syria trong tương lai gần.

“Lúc đầu, chúng cháu không hiểu gì và lần đầu tiên nghe thấy từ ngữ của tiếng Nga, chúng cháu đã buồn cười… thật là khó” – Tawil nói – “thầy cô giáo đang giúp chúng cháu yêu ngôn ngữ này”.

Điều phối viên tiếng Nga Radwan Rahhal ở Bộ GD Syria nói rằng nhu cầu các lớp học tiếng Nga đang vượt quá cung.

“Chúng tôi có hơn 24.000 HS đang học tiếng Nga và con số này đang tăng lên. Tuy nhiên chúng tôi không thể mở rộng thêm nữa trừ khi có thêm GV” – ông Radwan Rahhal nói.

Bộ GD Syria cho biết thêm rằng tiếng Nga là ngôn ngữ lựa chọn thứ 2 ở các trường học sau tiếng Anh hoặc tiếng Pháp năm 2014. Những người tốt nghiệp ngành văn học Nga sẵn sàng dạy học đã tham dự các khóa học do chuyên gia từ Moscow giám sát.

TT Nga Putin đã thăm Syria vào đầu tuần trước và đây là lần thăm thứ 2 sau khi Moscow can thiệp vào cuộc chiến ở Syria.

Sự hỗ trợ của Nga và Iran đã giúp ông Assad giành lại gần như tất cả lãnh thổ trước đó rơi vào tay phiến quân vốn cố gắng lật đổ ông trong một cuộc nội chiến.

Theo Moscow Times

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.